Home » Marketing Online » Chỉ với 5 bước để tự thiết kế cho bạn Landing page chuyên nghiệp

Chỉ với 5 bước để tự thiết kế cho bạn Landing page chuyên nghiệp

Không cần đến CODE mà bạn vẫn làm được Landing page

Ưu điểm:

 • Chuyên nghiệp: Bình thường khi chạy một chiến dịch nào đó; nhiều bên sẽ làm luôn landing page là Google Form để nhanh gọn lẹ. Vì Google Form bây giờ cũng có các phần thiết kế rất đẹp mắt cho người dùng. Nhưng bất lợi là dùng đường link của Google tạo sự không chuyên nghiệp. Bằng cách tạo ra một landing page trên tên miền sẵn có của mình; rồi sau đó dẫn tới Google Form thì sẽ tốt hơn nhiều.
 • Báo cáo và quản trị chuyên sâu: Việc gắn landing page với website sẽ giúp các marketers đặt được Google Analytics; để theo dõi các chỉ số về truy cập, đo lường tỉ lệ chuyển đổi (conversion rate), …; cùng nhiều chỉ số khác để tối ưu hơn landing page.
 • Tự do sáng tạo: Không theo khuôn mẫu thiết kế như Google Form; nếu tự làm landing page thì bạn hoàn toàn có thể làm những gì bạn muốn ; để tốt nhất cho chiến dịch của mình.
 • Trong hệ thống của nền tảng này cũng giúp bạn tạo email tự động khi có người đăng ký thành công; giúp bạn quản lý được số contact sau khi chiến dịch marketing của bạn thu về.

Nhược điểm :

 • Mất nhiều thời gian.
 • Không tự động hóa – tối ưu các khâu vận hành và quản trị
 • Không thực hiện được A/B Testing.

Khắc phục nhược điểm:

Có thể tự làm landing page màk cần code thì có 2 nền tảng hỗ trợ chính đó là:  Instapage và Wishpond.

Đối với hai nền tảng này bạn hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản; tự tạo cho mình rất nhiều landing page khác nhau theo những template có sẵn, hoặc không theo template nào cả. Với hình thức kéo thả – nghĩa là bạn thích thiết kế cái gì cho Landing page chỉ việc kéo item đó vào trang thiết kế thế là xong.

kukingmmo.com
5 bước thiết kế landing page

Ngoài ra, bạn có thể gán landing page bạn tạo vào tên miền webiste có sẵn của bạn một cách dễ dàng. Ví dụ như tôi đang làm sự kiện cùng với Kukingmo.com, họ đã có website. Việc tiếp theo tôi cần làm là tạo landing page và gán vào tên miền của họ với sub-domain là: landingpage.kukingmmo.com

 

 

Các bước tự tạo landing page hiệu quả

 • Bước 1: Tạo tài khoản

Tôi phải nói bước này vì đối cả hai bên Wishpond hay Instapage bạn đều phải trả phí hết; và được dùng thử miễn phí trong vòng từ 15 đến 30 ngày. Đối với Instapage thì bạn không cần phải nhập thẻ credit card vào, còn Wishpond thì bắt buộc.Phí căn bản của Wishpond mình đang xài tầm 8 triệu/năm. Nếu như bạn phải thường xuyên làm chiến dịch Marketing thì phí này rẻ hơn rất nhiều với việc bạn đi thuê code web bên ngoài. Và bạn cũng đỡ hơn nhiều về chi phí vận hành để ra được một landing page và duy trì chiến dịch nữa.

 • Bước 2: Lựa chọn dạng chiến dịch và templates

Vì đây là một nền tảng không chỉ tạo landing page không mà còn có thể tạo form, hoặc tạo pop-up, .. nhiều dạng khác nhau; tùy theo cách bạn làm về chiến dịch. Tại sao có form ở đây? Vì như tôi nói, nền tảng như thế này giúp bạn nhiều về đo lường chiến dịch, quản lý dữ liệu khách hàng và tự động hóa.

5 bước thiết kế landing page
Lựa chọn dạng chiến dịch và templates

 • Bước 3: Chỉnh sửa – tùy biến

Khâu này sẽ ngốn bạn kha khá thời gian ban đầu nếu thử nghiệm với nền tảng này. Vì nói là kéo thả nghe khá dễ, nhưng công cụ nào cũng phải tập làm quen với nó; cũng như hiểu hết các tính năng của công cụ.

 • Bước 4: Ra lò và test

Khi đã hoàn thiện trang rồi thì lúc này bạn đã có thể publish trang. Nếu muốn gán vào tên miền có sẵn của bạn, bạn phải vào dns của tên miền chỉnh Cname nhé; trên hai trang này đều có hướng dẫn kĩ cho bạn.

Tại sao cần test; vì bạn cần biết trang đã hoạt động ổn định chưa, email tự động có đúng chưa, rồi những tối ưu về SEO có tốt chưa?

5 bước thiết kế landing page
Tiến hành thử nghiệm

Ở phần này chắc chắn là quan trọng nhất đối với Marketers rồi; khi bạn có landing page, launch chiến dịch thì sẽ cần nhất là tỉ lệ chuyển đổi. Với hai nền tảng này giúp các bạn có thể làm được từ đơn giản Google analytics, cho tới hơi xí xí phức tạp là pixel facebook hay google tag manager thì đều được.

Phần quan trọng khác đó chính là A/B testing. Chỉ việc tạo thêm một trang và thế là các version thể thay phiên nhau xuất hiện tại cùng một tên miền đó. Rất tiện cho bạn đo lường mức độ nội dung của bạn đã làm đủ tốt chưa.

 • Bước 5: Đo lường và thiết lập tự động hóa

 

5 bước thiết kế landing page
Đo lường và thiết lập tự động hóa

Phần tự động hóa là phần tiết kiệm nhiều công sức nhất của bạn. Ở phần này bạn có thể tạo ra được một email mẫu. Ví dụ như email cám ơn và thông tin chuyển khoản sau khi khách hàng của bạn đã đăng ký thành công. Bạn cũng kiểm tra được tỉ lệ mở hay click vào của chính email tự động đó gửi đi. Tiện quá phải không?

Nếu bạn đang cảm thấy lưỡng lự về cách tạo ra Landing Page hiệu quả, thì đừng nản lòng; bạn có thể liên hệ cho chúng tôi hoặc coment tại đây để tôi và mọi người cùng giúp bạn giải quyết nhé !

About Văn Hơi

Nếu bạn không cho mình là một người chiến thắng, thì bạn không thể hành động như một người chiến thắng

Bạn có thể thích

Giá cực rẻ khi mua spotify premium 1 năm và trọn đời

Cung cấp giá cực ngon bổ rẻ khi mua spotify premium 1 năm và trọn đời, Tài …

Trả lời