Home » Marketing Online » 5 Công Cụ Tiện Ích Của Canva Bạn Nên Biết

5 Công Cụ Tiện Ích Của Canva Bạn Nên Biết

5 Công Cụ Tiện Ích Của Canva Bạn Nên Biết

Bạn có thể đã viết về Canva là một công cụ thiết kế dễ sử dụng nhất trên thế giới. Đúng là như vậy! Canva cho phép bạn tạo ra những thiết kế đáng kinh ngạc mà không cần phải sử dụng phần mềm thiết kế phức tạp.

Làm quen với năm công cụ thiết kế siêu dễ dàng này sẽ giúp bạn khai thác hết tiện ích của Canva. Nếu bạn lấy được cảm hứng từ cuối blog này, bạn có thể thử nghiệm các bước hướng dẫn dưới đây trên Canva Tiếng Việt nhé!

 

  1. Thay đổi màu bằng vòng tuần hoàn màu sắc (“color wheel”)

 

Vòng tuần hoàn màu sắc là một công cụ đáng kinh ngạc có thể được sử dụng để thay đổi màu sắc trong thiết kế của bạn. Chỉ cần trỏ và nhấp để chọn các tùy chọn màu sắc khác nhau. Đây có thể được áp dụng cho một loạt các dạng tập tin khác nhau, bao gồm văn bản, hình nền, hình dạng, biểu tượng và hơn thế nữa.

 

  1. Sử dụng Canva Grids để bố trí và chỉnh sửa hình ảnh của bạn

Công cụ tuyệt vời này hoạt động như một khung để bạn thả hình ảnh vào. Về thành phần, nó có thể được sử dụng để kéo dài hình ảnh trên toàn bộ thiết kế của bạn, đặt nhiều hình ảnh lại với nhau hoặc cắt hình ảnh.

Grids cũng cực kỳ hữu ích để tăng cường hình ảnh và áp dụng các bộ lọc duy nhất một cách nhất quán.

 

  1. Sử dụng Text Holders

 

Text Holders cho phép bạn dễ dàng di chuyển văn bản xung quanh thiết kế của mình. Luôn nhớ căn chỉnh văn bản của bạn với mục đích – ví dụ: văn bản trong thiết kế ở trên đã được căn chỉnh ở bên phải để bố cục gọn gang hàng.

 

  1. Đặt hình ảnh vào khung

 

Đơn giản chỉ cần kéo và thả hình ảnh của bạn vào khung Canva để tạo ra tác phẩm thật ấn tượng. Có rất nhiều loại khung hình khác nhau để bạn lựa chọn, vì vậy đừng quên đặt lên chiếc mũ sáng tạo của bạn!

 

  1. Bố trí hình ảnh của bạn trong Canva Grids

 

Cũng như các lưới hình ảnh đơn, Canva cũng có một phạm vi rộng các lưới đa hình ảnh. Sử dụng các lưới này để tạo ra một câu chuyện trực quan, hoặc là một cách đơn giản để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật.

 

Bạn còn chờ gì nữa? Cùng trải nghiệm với những công cụ tuyệt vời này của Canva nào!

About Do Hung

Tôi là Đỗ Mạnh Hùng chuyên về marketing online, đam mê về SEO. Rất vui làm quen với các bạn!

Bạn có thể thích

Giá cực rẻ khi mua spotify premium 1 năm và trọn đời

Cung cấp giá cực ngon bổ rẻ khi mua spotify premium 1 năm và trọn đời, Tài …

Trả lời