Better Sprinting Mod là một mod đơn giản được lập trình để đưa những thay đổi và nâng cấp nhỏ cho khả năng chạy – một chức năng cơ bản khá quen thuộc và chắc hẳn ai cũng biết – của người chơi trong game Minecraft.

Better Sprinting Mod logo

Minecraft là một game có lịch sử khá dài với nhiều phiên bản nâng cấp khác nhau. Ở những phiên bản đầu tiên khi mà Minecraft còn sơ khai và những chức năng của game này cơ khá là đơn giản, rất nhiều người chơi đã đóng góp nhiều ý tưởng khác nhau, có người còn lập trình mod để đưa những chức năng đó và trong game. Trong số những chức năng đó, có một yếu tố cần thiết mà người chơi yêu cầu rất nhiều và sau này, Mojang đã quyết định đưa vào game như một chức năng chính: Chức năng cho phép người chơi chạy, tăng tốc, được gọi là “Sprinting”.

Better Sprinting Mod 01

Better Sprinting Mod 02

Thế nhưng những gì mà Mojang mang lại cho người chơi thật sự không được như mong đợi, các tùy chỉnh dành cho chức năng này khá hạn chế, chỉ cho phép người chơi chọn nút sử dụng để sprinting hoặc ấn 2 lần một trong các phím w,a,s,d để sprinting về một hướng chỉ định. Better Sprinting được lập trình để giải quyết những vấn đề thường gặp khi sử dụng chức năng sprinting có sẵn trong game. Đây là một mod đơn giản nên cũng được cập nhật khá thường xuyên, không yêu cầu mod hỗ trợ và dùng cho mọi phiên bản từ 1.7.10 trở lên.

Better Sprinting Mod 03

Better Sprinting Mod 04

Hướng dẫn cài đặt Better Sprinting Mod cho Minecraft:

  • 1. Tải về Forge Installer và Better-Sprinting-Mod.
  • 2. Chuột phải, chọn Run as Administrator và nhấn Ok để cài đặt Minecraft Forge (Nếu bạn đã cài Minecraft Forge rồi có thể bỏ qua bước này).
  • 3. Chọn Start, sau đó chọn Run (hoặc giữ nút có biểu tượng Windows trên bàn phím và bấm nút R).
  • 4. Gõ %appdata% vào ô Run và nhấn Enter.
  • 5. Đi đến thư mục .minecraft/mods
  • 6. Copy Better-Sprinting.jar file vào thư mục mods và chạy Minecraft. Xong.

Download links cho Better Sprinting Mod

Download > Download cho phiên bản MC 1.9.4

Download > Download cho phiên bản MC 1.10.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.11

Download > Download cho phiên bản MC 1.15.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.16.2