Brighter Mod 1.14.2. Nếu như bạn đã chơi Modded Minecraft đã lâu thì hẳn bạn đã từng nghe qua một mod có tên là Gammabright. Gammabright là một mod về độ sáng (brightness) cho Minecraft. Nó cho phép điều chỉnh độ sáng của vùng tối trong Minecraft, giúp người chơi nhìn được ở những khu vực rất tối hoặc ở dưới nước. Gammabright được khá nhiều người sử dụng vì độ hữu ích của nó. Thế nhưng, hiện tại, phiên bản mới nhất của Gammabright chỉ có thể sử dụng cho Minecraft 1.12.2. Nhưng đừng lo lắng vì đã có mod Brighter! Brighter sẽ là một sự thay thế thích hợp cho Gammabright cho Minecraft 1.14.2!

Brighter mod for Minecraft logo

Brighter tuy không có nhiều tùy chỉnh tiên tiến như ở Gammabright nhưng nó vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính của nó đó là làm tăng độ sáng cho thế giới Minecraft. Chính xác thì, Brighter có khả năng làm tăng độ sáng của Minecraft lên đến 10 lần. Làm cho trời sáng cũng như trời tối, hang động thì cũng như ở ngoài trời!

Để sử dụng mod cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào Options -> Video Settings rồi chỉnh lựa chọn “Brightness” là được. Bạn có thể chỉnh từ Moody (0%) lên đến Bright (100%). Độ sáng cao nhất (maximum brightness) khi bình thường giờ sẽ là 10%. Chính vì vậy, nếu như bạn chỉnh lên 100% nó sẽ sáng gấp 10 lần!

Brighter mod for Minecraft (2)Brighter mod for Minecraft (3)Brighter mod for Minecraft (4)Brighter mod for Minecraft (5)Brighter mod for Minecraft (6)Brighter mod for Minecraft (7)Brighter mod for Minecraft (8)Brighter mod for Minecraft (9)Brighter mod for Minecraft (10)Brighter mod for Minecraft (11)Brighter mod for Minecraft (12)Brighter mod for Minecraft (13)Brighter mod for Minecraft (14)Brighter mod for Minecraft (15)Brighter mod for Minecraft (16)Brighter mod for Minecraft (17)Brighter mod for Minecraft (1)

Mod yêu cầu:

Fabric Modloader

Hướng dẫn cài đặt Fabric sử dụng Vanilla Launcher:

  1. Tải vài cài đặt Minecraft Launcher Vanilla
  2. Tải vài cài đặt Fabric Installer cho Vanilla Launcher ( https://fabricmc.net/use/ )
  3. Chạy file jar được tải về, chọn phiên bản bạn muốn cài đặt và ấn “Install”
  4. Chạy Minecraft, chọn profile được cài đặt Fabric và ấn Play.
  5. Ấn Start trên desktop.
  6. Mở Run.
  7. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  8. Vào Roaming/.minecraft/mods
  9. Đặt files jar vào mods folder và chạy Minecraft.

Tải về Brighter Mod 1.14.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.14.2