Home » Gamer » Cách cài đặt Optifine 1.18.2 cho Windows / Macos

Cách cài đặt Optifine 1.18.2 cho Windows / Macos

Optifine là một tài nguyên cần thiết cho người chơi Minecraft vì nó cho phép trò chơi của bạn có quyền truy cập vào sức mạnh xử lý bổ sung bằng cách giảm độ trễ và tăng FPS (khung hình trên giây). Nếu không có bản mod, trò chơi sẽ không thể chơi được do độ trễ liên tục và hình ảnh bị giật. Trên hết, bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ kết cấu HD hoặc gói tài nguyên tùy chỉnh nào. Nếu bạn đã chơi Minecraft trong một thời gian dài, bạn biết rằng hiệu suất là một trong những mối quan tâm lớn nhất của nó. May mắn thay, có rất nhiều giải pháp có sẵn để không từ bỏ trò chơi tuyệt vời này. Trong số các giải pháp này, chúng tôi có OptiFine – một mod nhỏ nhưng hiệu quả, tối ưu hóa hầu hết mọi khía cạnh của Minecraft đồng thời bổ sung một số tính năng hữu ích như ánh sáng động hoặc hiệu ứng hình ảnh có thể tùy chỉnh như sương mù, ánh sáng, v.v. xem thêm optifine 1.18.2

Tải xuống và cài đặt Optifine
Trước hết, bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt Optifine. Bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào liên kết tải xuống ở cuối bài viết. Trên PC của bạn, chọn “Mở bằng” và chọn “Khác”. Sau đó nhấp vào “Duyệt qua” và tìm thư mục mà bạn đã tải xuống tệp. Bây giờ chọn tệp và nhấp vào “Mở”.

Cách sử dụng Optifine
Sau khi bạn đã cài đặt Optifine và đang chơi trò chơi, hãy nhấn F3 để mở bộ đếm FPS (khung hình trên giây). Điều này sẽ cung cấp cho bạn đọc FPS hiện tại của bạn cũng như ước tính bao nhiêu FPS cần thiết để chơi trò chơi mượt mà. Nếu FPS của bạn dưới 30, bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng giật lag, chơi game bị giật và thời gian tải lâu. Nếu FPS của bạn từ 30 đến 60, trò chơi sẽ bị giật đáng kể, nhưng bạn có thể sẽ không quá khó chịu vì điều đó. Nếu FPS của bạn trên 60, bạn sẽ có thể chơi trò chơi một cách mượt mà mà không nhận thấy bất kỳ độ trễ nào. – Cài đặt trực quan OptiFine – Có năm cài đặt trực quan khác nhau mà bạn có thể chuyển đổi, mỗi cài đặt sẽ thay đổi hình ảnh theo một cách khác nhau. Ví dụ: bạn có thể kích hoạt cài đặt Sương mù để tạo ra bầu không khí bí ẩn và kỳ lạ hơn hoặc cài đặt Mây để tạo điều kiện thời tiết mưa bão thực tế hơn.

Cách cài đặt Shader với Optifine
Có thể cài đặt shader trong khi bạn đang sử dụng mod Optifine. Ví dụ: một số người thích sử dụng bộ đổ bóng SEUS (Super Shaders) vì chúng làm cho trò chơi trông chân thực và điện ảnh hơn. Nếu bạn muốn cài đặt bộ đổ bóng SEUS, bạn sẽ cần tải bộ đổ bóng GLSL. Khi bạn đã tải xuống và cài đặt GLSL Shaders, bạn có thể sử dụng hướng dẫn cài đặt bên dưới: – Tải xuống và giải nén tệp .zip shader. – Định vị tệp .jar Minecraft của bạn. Để thực hiện việc này, hãy mở menu “Bắt đầu”, chuyển đến tab “Tìm kiếm” và nhập “jar” vào hộp tìm kiếm. – Khi bạn đã định vị được tệp .jar, hãy sao chép và dán nó vào một thư mục mới trên máy tính của bạn. – Đặt tệp shader đã giải nén vào cùng thư mục với tệp .jar. – Mở tệp shader bằng trình soạn thảo văn bản.

Cách khắc phục lỗi “Biên dịch Shader không thành công”
Nếu bạn nhận được lỗi “Biên dịch trình tạo bóng không thành công” trong khi cố gắng cài đặt trình tạo bóng đổ, có khả năng là bạn chưa cài đặt đúng phiên bản Java. Để biết bạn đã cài đặt phiên bản Java nào: – Mở menu “Bắt đầu”, chuyển đến tab “Tìm kiếm” và nhập “java” vào hộp tìm kiếm. – Khi bạn đã định vị được tệp “java”, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn “Mở vị trí tệp”. – Bây giờ bạn sẽ thấy một cửa sổ hiển thị danh sách các thư mục. Cái mà chúng tôi quan tâm là “c: \ windows \ system32 \”. – Nhấp chuột phải vào thư mục “system32”, chọn “Properties” và nhấp vào nút “Advanced” ở trên cùng.

Sự kết luận
Hầu hết các game thủ đều nhận thấy rằng Minecraft có thể đòi hỏi rất cao trên PC của bạn. Trò chơi yêu cầu nhiều tài nguyên để chạy trơn tru và hầu hết các máy tính chỉ đơn giản là không có đủ sức mạnh để chạy nó đúng cách. May mắn thay, có một giải pháp cho vấn đề này và nó được gọi là Optifine. Bản mod này cho phép máy tính của bạn sử dụng nhiều tài nguyên hơn đồng thời giảm độ trễ và làm cho trò chơi trông đẹp hơn. Đây là một mod cần thiết mà mọi người chơi Minecraft nên cài đặt. Với Optifine, bạn có thể tận hưởng trò chơi mượt mà, hình ảnh chân thực hơn và giảm độ trễ.

About Minecrafter

Hướng dẫn, thủ thuật từ A-Z - Không chỉ là hướng dẫn huongdan365.com

Bạn có thể thích

NBA 2K22 sắp sửa khởi động và một số tin tức phát hành vào ngày 10 tháng 9!

Chưa đầy một tuần kể từ khi chúng tôi tiết lộ các vận động viên …