Cauldron Brewing Mod 1.14.4 là một mod khá hay cho Minecraft. Nó thêm vào Minecraft một tính năng mới, cho phép người chơi có thể nấu (brew)/chế tạo potion ở trong Cauldron thay vì ở trong Brewing Stand.

Cauldron Brewing mod for Minecraft logo

Để bắt đầu, bạn sẽ cần chuẩn bị một vài thứ. Bạn sẽ cần một chiếc Cauldron, 1 Campfire, 1 Blaze Powder và 1 Water Bucket. Bạn sẽ cần đặt Cauldron xuống và Campfire ở dưới Cauldron. Sau đó, cầm Blaze Powder trên tay rồi chuột phải vào Cauldron của bạn. Bạn sẽ thấy Cauldron của bạn thay đổi (nó sẽ kết nối với Campfire ở dưới). Sau khi Cauldron của bạn đã được kết nối, bạn sẽ cần cho Blaze Powder vào Campfire ở dưới. Khi mọi việc đã hoàn thành, bạn có thể cho nước vào Cauldron và bắt đầu chế tạo Potions!

Cauldron Brewing mod for Minecraft (1)Cauldron Brewing mod for Minecraft (2)Cauldron Brewing mod for Minecraft (3)

Các công thức chế tạo Potion ở trong Cauldron cũng sẽ giống như công thức chế tạo Potion bình thường. Ví dụ như ở trong hình, mình chế tạo Potion of Leaping. Đầu tiên, mình ném Nether Wart vào trước để biến Ưater thường thành Awkward Water. Sau đó, mình thả Rabbit’s Foot vào trong Cauldron. Bạn sẽ thấy rằng nước ở trong đó sẽ dần dần chuyển thành màu của Leaping Potion. Rất thú vị! Khi đã xong, mình thả thêm 1 Redstone vào nữa để gia tăng thời gian của Potion. Để lấy Potion ra khỏi Cauldron, bạn sẽ cần sử dụng Glass Bottle hoặc Splash Bottle (vật phẩm mới của mod).

Cauldron Brewing mod for Minecraft (4)Cauldron Brewing mod for Minecraft (5)Cauldron Brewing mod for Minecraft (6)Cauldron Brewing mod for Minecraft (7)Cauldron Brewing mod for Minecraft (8)Cauldron Brewing mod for Minecraft (9)

Một điều bạn nên lưu ý là nếu như bạn ném nhiều nguyên liệu vào cùng một lúc thì nó sẽ không hoạt động hoạt Potion của bạn sẽ thành Mundane Potion (lấy nguyên liệu ra trong lúc nấu cũng sẽ cho bạn Mundae Potion). Blaze Powder ở dưới Campfire cũng có lần sử dụng nhất định nên bạn cũng phải cho thêm Blaze Powder vào.

Ngoài ra, Cauldron Brewing còn cho phép người chơi cất giữ Lava và Milk ở trong Cauldron nữa!

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Cauldron Brewing mod for Minecraft (10)Cauldron Brewing mod for Minecraft (11)Cauldron Brewing mod for Minecraft (12)Cauldron Brewing mod for Minecraft (13)Cauldron Brewing mod for Minecraft (14)

Mod yêu cầu:

Fabric Modloader

Fabric API

PotatoCore

Hướng dẫn cài đặt Fabric sử dụng Vanilla Launcher:

  1. Tải vài cài đặt Minecraft Launcher Vanilla
  2. Tải vài cài đặt Fabric Installer cho Vanilla Launcher ( https://fabricmc.net/use/ )
  3. Chạy file jar được tải về, chọn phiên bản bạn muốn cài đặt và ấn “Install”
  4. Chạy Minecraft, chọn profile được cài đặt Fabric và ấn Play.
  5. Ấn Start trên desktop.
  6. Mở Run.
  7. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  8. Vào Roaming/.minecraft/mods
  9. Đặt files jar vào mods folder và chạy Minecraft.

Tải về Cauldron Brewing Mod 1.14.4

Download > Download cho phiên bản MC 1.14.4