KUKINGMMO

Chuẩn bị giấy tờ lấy chồng Trung Quốc

Lấy chồng Trung Quốc cần chuẩn bị những giấy tờ gì là nội dung được khá nhiều bạn đang yêu và có ý định tới hôn nhân với người Trung Quốc quan tâm, tìm hiểu. Vậy theo bạn, hai bên nam nữ sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ gì? Cùng Anzlaw tìm hiểu nhé.

Lấy chồng Trung Quốc hay đăng ký kết hôn với người Trung Quốc thì hai bên nam, nữ sẽ phải thực hiện khá nhiều công việc. Trong đó, chuẩn bị giấy tờ luôn là một trong những bước cực kỳ quan trọng.

Điều này chắc chắn không cần phải tranh cãi. Bởi lẽ, kết quả đăng ký kết hôn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào hồ sơ mà hai bên nam, nữ nộp cho cơ quan có thẩm quyền. Nếu hồ sơ có sai sót thì tất yêu hai bên nam, nữ phải hoàn thiện lại. Việc này sẽ tiêu tốn thêm thời gian, công sức và tiền bạc, thậm chí khiến không ít cặp đôi nản chí làm phát sinh mâu thuẫn.

Thêm vào đó, lấy chồng Trung Quốc có thể đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc hoặc Việt Nam. Mỗi một cơ quan sẽ có những quy định khác nhau về hồ sơ đăng ký kết hôn. Vậy câu hỏi đặt ra là, với mỗi một cơ quan thì lấy chồng Trung Quốc cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Đây cũng là đề nghị tư vấn mà Anzlaw nhận được từ một khách hàng.

Đề nghị tư vấn lấy chồng Trung Quốc cần chuẩn bị những giấy tờ gì


Chào anh/chị!

Tôi năm nay 30 tuổi, quê ở Long An. Tôi đã từng kết hôn và ly hôn. Gần đây, tôi được người quen giới thiệu cho một người Trung Quốc, anh ấy năm nay 29 tuổi. Chúng tôi cũng đã tìm hiểu nhau được một thời gian, anh ấy có sang Việt Nam thăm tôi 2 lần. Tụi tôi dự định sẽ kết hôn.

Cho tôi hỏi, lấy chồng Trung Quốc cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Tôi xin cảm ơn!

Lay chong Trung Quoc can chuan bi giay to gi?

Anzlaw giải đáp lấy chồng Trung Quốc cần chuẩn bị những giấy tờ gì

Anzlaw xin chào chị!

Rất cảm ơn chị vì đã tin tưởng lựa chọn và gửi đề nghị tư vấn tới cho Anzlaw.

Để giải đáp những thắc mắc của chị, chuyên viên tư vấn của chúng tôi hướng dẫn các giấy tờ cần chuẩn bị để kết hôn với người Trung Quốc trong trường hợp của chị như sau:

Lấy chồng Trung Quốc hay đăng ký kết hôn với người Trung Quốc, chị có thể thực hiện tại một trong hai cơ quan sau:

  1. Tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam;
  2. Tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc.

Trong hai cơ quan nói trên thì thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam được đánh giá là phức tạp hơn rất nhiều so với thủ tục kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc. Do đó, hầu hết mọi người lựa chọn chuẩn bị giấy tờ để sang Trung Quốc kết hôn.

Lấy chồng Trung Quốc cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Do trong đề nghị tư vấn, chị không nêu rõ cơ quan đăng ký kết hôn nên Anzlaw sẽ hướng dẫn chị chuẩn bị giấy tờ để đăng ký tại cả hai cơ quan.

Đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tại Trung Quốc

Để có thể kết hôn tại cơ quan này, chị sẽ cần thực hiện theo các bước sau:

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn tại Trung Quốc, chị mang giấy tờ đăng ký kết hôn đó đi chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt để thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn tại Phòng Tư pháp – UBND huyện tại Việt Nam nơi chị có hộ khẩu thường trú.

Tất cả các bước trên là tổng hợp từ đầu đến cuối quá trình chị phải chuẩn bị các giấy tờ để kết hôn với chồng tại Trung Quốc. Liệt kê các bước thì rất ngắn gọn nhưng khi bắt tay vào thực hiện các bước ấy sẽ gặp không ít những vướng mắc.

Đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Như đã nói ở trên, thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan này phức tạp hơn rất nhiều. Chị và người Trung sẽ phải chuẩn bị khá nhiều loại giấy tờ. Có những giấy tờ đơn giản nhưng cũng có giấy tờ rất khó chuẩn bị như: Giấy xác nhận độc thân; khám sức khỏe kết hôn…

Thêm vào đó, giấy tờ của người Trung Quốc muốn sử dụng tại Việt Nam cần chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự và phải đúng biểu mẫu mà pháp luật Việt Nam quy định.

Mọi chi tiết cần giải đáp vui lòng liên hệ 0988 619 259.

Xem thêm: https://anzlaw.net/thu-tuc-ket-hon-voi-nguoi-trung-quoc/

Exit mobile version