ChunkNoGoByeBye Mod 1.14.4. Như các bạn đã biết, Chunks của Minecraft chỉ load khi có người chơi ở gần. Và chỉ khi các Chunks được load thì mọi thứ ở Chunks đó mới hoạt động. Điều này làm giảm thiểu bộ nhớ mà Minecraft sử dụng, nếu tất cả các Chunks đều load cùng một lúc thì khả năng cao là máy tính của bạn sẽ không chịu nổi! Thế nhưng, nó cũng giới hạn nhiều thứ. Nó bó buộc người chơi phải ở trong tầm để các thứ ở trên Chunks đó mới hoạt động. Bạn sẽ không thể đi xa mà mong đợi khi quay về nhà thì cây trồng của bạn đã lớn vì những cây trồng đó đều ở trong Unloaded Chunks. Đó chỉ là một ví dụ, nó còn trở nên đặc biệt bất tiện khi bạn chơi Modded Minecraft. Khi bạn đi quá xa thì các máy móc của bạn sẽ ngừng hoạt động.

ChunkNoGoByeBye mod for Minecraft logo

ChunkNoGoByeBye là một mod sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. ChunkNoGoByeBye thêm vào Minecraft một block mới có tên là Single Chunk Loader. Như tên của nó đã gợi ý, Single Chunk Loader có thể giúp bạn load một chunk.

Để chế tạo, bạn chỉ cần một Enchanting Table và 8 Ender Pearl (một lần chế tạo bạn sẽ được những 10 Single Chunk Loader).

ChunkNoGoByeBye mod for Minecraft (2)ChunkNoGoByeBye mod for Minecraft (3)ChunkNoGoByeBye mod for Minecraft (4)ChunkNoGoByeBye mod for Minecraft (5)

Single Chunk Loader khi đặt xuống sẽ giữ chunk nơi đó được đặt xuống load dù bạn đi xa. Nó làm điều này qua câu lệnh /forceload có sẵn ở trong Minecraft. Chính vì vậy mà nó cực kì đơn giản và nhẹ (lightweight).

ChunkNoGoByeBye mod for Minecraft (6)ChunkNoGoByeBye mod for Minecraft (7)ChunkNoGoByeBye mod for Minecraft (8)ChunkNoGoByeBye mod for Minecraft (9)ChunkNoGoByeBye mod for Minecraft (10)ChunkNoGoByeBye mod for Minecraft (11)ChunkNoGoByeBye mod for Minecraft (12)ChunkNoGoByeBye mod for Minecraft (1)

Mod yêu cầu:

  • Forge Mod Loader.

Hướng dẫn cài đặt ChunkNoGoByeBye Mod 1.14.4 cho Minecraft

  1. Tải Forge Installer, ChunkNoGoByeBye-1.14.4.jar file.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của Mod vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về ChunkNoGoByeBye Mod 1.14.4

Download > Download cho phiên bản MC 1.14.4