Custom Crosshair mod 1.16.3/1.15.2 dành cho Minecraft là một mod thuộc thể loại Cosmetic Mod – những mod nhỏ mang tính trang trí và không gây thay đổi nhiều cơ chế có sẵn trong Minecraft Vanilla bao gồm cơ chế hoạt động cơ bản và các nội dung trong Game như blocks, tools, weapons, armor,… Và Custom Crosshair là một mod nhỏ tới nỗi bạn có thể sử dụng trên các Minecraft Server mà không gặp vấn đề gì về việc tương thích hay làm mất cân bằng khi tham gia chiến đấu PvP.

custom crosshair mod for minecraft logo

Nếu bạn đã từng trải nghiệm qua các tựa game FPS, nơi mà người chơi sử dụng khả năng phản ứng nhanh và chính xác của bạn thân để tiêu diệt đối thủ với các loại súng từ thô sơ tới hiện đại, thì chắc hẳn bạn cũng không cảm thấy lạ đối với Crosshair – tâm xác định nằm trên tầm nhìn của người chơi cho phép họ có thể nhắm được mục tiêu một cách chính xác hơn khi họ đang sử dụng súng. Minecraft là một game cho phép người chơi sử dụng cả 3 loại tầm nhìn: Góc nhìn thứ nhất, thứ hai và thứ ba.

custom crosshair mod for minecraft 01

custom crosshair mod for minecraft 02

Trong đó Góc nhìn thứ nhất là góc nhìn mặc định và tất nhiên, giao diện của Minecraft cũng có một Crosshair cơ bản. Thế nhưng là một game góc nhìn thứ nhất mà lại không có chức năng cho phép tùy chỉnh, thay đổi màu sắc, độ lớn, hình dạng crosshair tùy ý thích thì thật sự đây là một thiếu sót lớn đến từ phía nhà phát triển game Minecraft Mojang. Nhưng hệ thống mod được Mojang lập trình cũng là vì lý do đó, để người chơi có thể tự tạo ra những thứ mà họ cho rằng là thiếu trong game. Custom Crosshair cho phép người chơi chỉnh sửa màu, độ lớn, hình dạng của tâm ngắm. Yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft phiên bản 1.9.4/1.10.2/1.11.

custom crosshair mod for minecraft 03

custom crosshair mod for minecraft 04

Hướng dẫn cài đặt Custom Crosshair Mod 1.16.3/1.15.2 – Tâm ngắm CS: GO cho Minecraft

  1. Tải Forge Installer, Custom-Crosshair-Mod.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của Custom-Crosshair vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về Custom Crosshair Mod 1.16.3/1.15.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.9.4

Download > Download cho phiên bản MC 1.11

Download > Download cho phiên bản MC 1.15.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.16.3