Fabric API Mod 1.17/1.16.5 cho Minecraft là một core library mod được lập trình bởi đội ngũ phát triển Fabric (một mod loader cho Minecraft), được lập trình với mục đích hỗ trợ khởi động và cung cấp tài nguyên cho các mod khác, vì thế mà nó thường xuất hiện trong mục “yêu cầu” khi cài đặt. Core mod hiện đang là một xu thế với việc tiết kiệm được tối đa tài nguyên và có thể hỗ trợ được nhiều mod một lúc. Nhờ sự tồn tại của các loại Core Mod này việc update, thay đổi và sửa lỗi cho nhiều mod cùng lúc trở nên đơn giản hơn. Hầu như những Mod Developer đã từng lập trình nhiều mod đều sử dụng phương pháp lập trình này.

Fabric API mod for Minecraft logo

Được lập trình như một mod hỗ trợ, Fabric API sẽ không cung cấp bất kỳ tác dụng nào khi cài đặt độc lập vào Minecraft. Thay vì đưa vào game những nội dung mới nó sẽ cung cấp tài liệu, code và dựng sẵn những framework để các mod khác có thể hoạt động được bình thường. Các mod mà Fabric API hỗ trợ thường sẽ sử dụng một bộ code chung trong cấu trúc, thế nên để giảm kích thước file và tiết kiệm thời gian cũng như tối ưu hóa đội ngũ phát triển Fabric đã gộp chung bộ code này vào Fabric API. Các bạn lưu ý nếu không cài đặt mod này trước khi cài đặt các mod cần nó để hoạt động, hệ thống sẽ báo lỗi game, khiến crash và không thể load được vào đến menu chính.

Đa phần các mod cho 1.14+ hiện tại cần đến Fabric và Fabric API vì thế đây chắc chắn là một mod bạn muốn cài đặt nếu bạn có ý định sử dụng mod cho Minecraft 1.14+!

Fabric API mod for Minecraft (2)Fabric API mod for Minecraft (3)Fabric API mod for Minecraft (4)Fabric API mod for Minecraft (5)Fabric API mod for Minecraft (6)Fabric API mod for Minecraft (7)Fabric API mod for Minecraft (8)Fabric API mod for Minecraft (9)Fabric API mod for Minecraft (10)Fabric API mod for Minecraft (11)Fabric API mod for Minecraft (12)Fabric API mod for Minecraft (1)

Mod yêu cầu:

  • Fabric.

Hướng dẫn cài đặt Fabric sử dụng Vanilla Launcher:

  1. Tải vài cài đặt Minecraft Launcher Vanilla
  2. Tải vài cài đặt Fabric Installer cho Vanilla Launcher ( https://fabricmc.net/use/ )
  3. Chạy file jar được tải về, chọn phiên bản bạn muốn cài đặt và ấn “Install”
  4. Chạy Minecraft, chọn profile được cài đặt Fabric và ấn Play.
  5. Ấn Start trên desktop.
  6. Mở Run.
  7. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  8. Vào Roaming/.minecraft/mods
  9. Đặt files jar vào mods folder và chạy Minecraft.

Tải về Fabric API Mod 1.17/1.16.5

Download > for Minecraft 1.14.1

Download > for Minecraft 1.14.2 (Alt download)

Download > for Minecraft 1.14.3 (Alt download)

Download > for Minecraft 1.14.4 (Alt download)

Download > for Minecraft 1.15 (Alt download)

Download > for Minecraft 1.15.1 (Alt download)

Download > for Minecraft 1.15.2 (Alt download)

Download > for Minecraft 1.16.1/1.16 (Alt download)

Download > for Minecraft 1.16.2 – Mirror link

Download > for Minecraft 1.16.3 – Mirror link

Download > for Minecraft 1.16.4 – Mirror link

Download > for Minecraft 1.16.5 – Mirror link

Download > for Minecraft 1.17 – Mirror link