Giacomo’s Bookshelf Mod 1.12.2/1.11.2 là một mod rất thú vị trong Minecraft. Trong Minecraft Vanilla, chắc hẳn bạn cũng đã biết đến sự tồn tại của một block mang tên bookshelf nếu bạn đã chơi Minecraft lâu dài. Bookshelf là một block trang trí được chế tạo bằng 3 quyển sách và 6 wooden planks, ngoài trang trí Bookshelf còn được sử dụng để có thể tăng khả năng nâng cấp công cụ của Enchantment Table. Enchantment là một hệ thống được rất nhiều người chơi trên toàn thế giới ủng hộ bởi nó sử dụng những điểm EXP mà người chơi nhận được khi làm các công việc trong game như khai thác khoáng sản, tiêu diệt quái vật,… để nâng cấp công cụ mà họ sử dụng hàng ngày.

Giacomo’s Bookshelf Mod for minecraft logo

Để chọn được các chỉ số nâng cấp cao hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn người chơi, ngoài việc người chơi phải có nhiều exp level họ còn phải “nâng cấp” Enchantment Table bằng cách xây dựng Bookshelf xung quanh block Enchantment Table đó. Tuy nhiên những block Bookshelf này có một điểm yếu khá phí phạm: Mỗi khi người chơi phá một block, họ sẽ mất đi 6 block wooden planks, và điều đó sẽ dẫn đến sự phung phí gỗ không đáng có.

giacomos bookshelf mod for minecraft 01

Với Giacomo’s Bookshelf được lập trình bởi mod developer mang tên Giacomo, người chơi sẽ chế tạo được một loại Bookshelf chỉ với 6 block woodenplanks, bạn có thể cất nhiều quyển sách lên đó theo ý muốn và thậm chí cất những thứ như bản đồ, giấy lên để trang trí theo ý muốn. Texture của block sẽ thay đổi tùy thuộc vào số lượng sách có trong Block, rất tiện cho việc trang trí mà Block vẫn có tác dụng tương tự với bookshelf thường. Giacomo’s Bookshelf yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft phiên bản 1.11.2.

giacomos bookshelf mod for minecraft 02

giacomos bookshelf mod for minecraft 03

giacomos bookshelf mod for minecraft 04

Hướng dẫn cài đặt Giacomo’s Bookshelf Mod 1.11.2/1.10.2 với Forge Modloader

  1. Tải Forge Installer, Giacomo’s Bookshelf-Mod.jar file.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của mod vừa tải vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về Giacomo’s Bookshelf Mod 1.12.2/1.11.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.10.2 (Chưa cập nhật)

Download > Download cho phiên bản MC 1.11.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.12.2