Home » Featured » Giới thiệu nhân viên kỹ thuật số

Giới thiệu nhân viên kỹ thuật số

Trong nhiều doanh nghiệp, quá trình giới thiệu nhân viên mới có thể gây khó chịu. Giới thiệu kỹ thuật số hoạt động tốt nhất khi nó làm cho những người mới tuyển dụng cảm thấy có giá trị và tham gia ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp. Công nghệ kỹ thuật số của con người rất có ích trong những lúc như thế.

Quy trình giới thiệu nhân viên kỹ thuật số

Bước 1: Bắt đầu với việc viết sẵn

Giới thiệu trước đề cập đến tất cả các bước bạn làm để chuẩn bị cho người mới thuê cho ngày làm việc đầu tiên của họ, chẳng hạn như thiết lập tài khoản email, cấp quyền truy cập và các nhiệm vụ khác. Thực hiện các chương trình đào tạo cho người mới thuê của bạn như một phần của quy trình giới thiệu. Hei.io, một nền tảng trực quan để tạo video với người thuyết trình ảo, có thể trợ giúp việc này.

Bước 2: Phác thảo toàn bộ quy trình

Các giai đoạn của quá trình giới thiệu hiện tại của bạn nên là tâm điểm của sự chú ý. Tạo một sơ đồ chi tiết của toàn bộ quy trình. Xác định các bước cần thực hiện trong ngày đầu tiên. Lập kế hoạch cho các bước còn lại.

Bước 3: Tự động hóa công việc của họ

Bạn có thể tự động hóa một số quy trình bằng cách sử dụng các công cụ và nền tảng kỹ thuật số. Bạn cũng có thể sử dụng con người kỹ thuật số để tăng cường đào tạo tiêu chuẩn hóa. Sử dụng nhân viên kỹ thuật số trong việc đào tạo phim để giúp những người mới thuê tìm hiểu các quy trình đơn giản, lặp đi lặp lại đồng thời tuân thủ các yêu cầu chính.

Giới thiệu kỹ thuật số

Giới thiệu bắt đầu từ trước

Ngay cả trước khi người mới tuyển dụng đặt chân vào văn phòng, bạn phải bắt đầu quá trình trải nghiệm kỹ thuật số. Giới thiệu trước là một chiến lược tuyệt vời để lôi kéo những nhân viên giỏi nhất của bạn tránh xa đối thủ cạnh tranh và khiến họ đăng ký trên đường chấm.

Cá nhân hóa giao tiếp

Sử dụng các câu đố, bảng câu hỏi và các tàu phá băng khác, bạn có thể xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa với những người lao động mới của mình. Bạn cũng có thể sử dụng các video tùy chỉnh với hình đại diện tùy chỉnh của Giám đốc điều hành của mình để thiết lập nền tảng tin cậy vững chắc.

Tạo một bộ công cụ kỹ thuật số

Các nhà quản lý tuyển dụng ngày nay có quyền truy cập vào một loạt các giải pháp tích hợp kỹ thuật số nhờ sự ra đời của công nghệ hiện đại. Sử dụng các công cụ như chatbot, email và video có thể giúp việc dạy nhân viên mới về các quy tắc của công ty trở nên dễ dàng hơn. Hei.io sẽ lo tất cả.

robot voice over – ứng dụng tạo giọng nói qua robot hay nhất năm nay

XEM THÊM:

Sự kiện ra mắt iPhone 14 sẽ được Apple tổ chức vào ngày 7 tháng 9

 

About Minecrafter

Hướng dẫn, thủ thuật từ A-Z - Không chỉ là hướng dẫn huongdan365.com

Bạn có thể thích

iPhone 13 Pro Max được cho là có thể sạc nhanh hơn iPhone 12 Pro Max

IPhone 13 Pro Max đang trở thành một trong những điện thoại thông minh ấn …