GLSL Shaders mod 1.11.2/1.10.2 cho Minecraft là một mod khá đơn giản. Dành cho những người đã cảm thấy không còn thích thú với hiệu ứng ánh sáng, hiệu ứng đổ bóng phẳng lì,đơn giản và thiếu thực tế trong Minecraft thì mod này là một mod hoàn hảo để bạn cài đặt vào game.

GLSL không chỉ thay đổi hiệu ứng ánh sáng làm ánh sáng trở nên thực tế, hiệu ứng đổ bóng thay đổi tùy theo hướng ánh sáng và hình dạng đồ vật, mà còn rất dễ cài đặt và có thể tích hợp với rất nhiều các mod khác nhau. Bạn sẽ không hiểu được việc có thể tích hợp với nhiều mod tuyệt vời đến như thế nào trừ khi bạn đã hiểu được tường tận và thành thạo modding. Rất nhiều mod cùng loại hay gặp vấn đề về tương thích, thế nên đây là một điểm cộng cho GLSL Shaders mod.

GLSL Shaders mod 01

GLSL Shaders mod 02

Tuy nhiên trước khi sử dụng GLSL Shaders bạn phải biết một điều quan trọng: GLSL Shaders yêu cầu hệ thống máy tính của bạn phải có chất lượng khá cao. Người dùng mod cần phải có một Graphics Card mạnh để có thể render textures và các hiệu ứng ánh sáng khi Shaders được kích hoạt, kể cả cho dù giao diện của Minecraft có vuông vức hay đơn giản thế nào đi chăng nữa. GLSL Shaders mod yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft 1.9.4/1.10.2.

GLSL Shaders mod 03

GLSL Shaders mod 04

 

Hướng dẫn cài đặt GLSL Shaders Mod 1.11.2/1.10.2 cho Minecraft

  • 1. Tải về Forge Installer.
  • 2. Chuột phải vào Forge Installer, chọn Run as Administrator và nhấn Ok để cài đặt Minecraft Forge (Nếu bạn đã cài Minecraft Forge rồi có thể bỏ qua bước này).
  • 3. Chọn Start, sau đó chọn Run (hoặc giữ nút có biểu tượng Windows trên bàn phím và bấm nút R).
  • 4. Gõ %appdata% vào ô Run và nhấn Enter.
  • 5. Đi đến thư mục .minecraft/mods
  • 6. Copy file GLSL-Shaders.jar vào thư mục mods và chạy Minecraft. Xong.

Tải về GLSL Shaders Mod 1.11.2/1.10.2

GLSL Shaders Mod hiện nay đã được tích hợp vào trong Optifine HD

Download > Tải về Optifine HD phiên bản 1.9.4

Download > Tải về Optifine HD phiên bản 1.10.2

Download > Tải về Optifine HD phiên bản 1.11.2