Có bao giờ bạn cho rằng hệ thống giao dịch bằng Emerald trong Minecraft có hơi… kỳ lạ? Việc khai thác Emerald từ thiên nhiên và là cách duy nhất để trao đổi hàng hóa trong game khiến cho rất nhiều người chơi gặp khó khăn trong việc buôn bán và trao đổi hàng hóa đối với người chơi khác hay với NPC trong game. Rất nhiều người chơi gặp khó khăn và cảm thấy khó chịu với hệ thống tiền tệ này, và đó là lý do Good Ol’ Currency Mod 1.11.2/1.10.2 được lập trình – để thấy thế hệ thống tiền tệ có sẵn trong game.

Good ol Currency mod for minecraft Logo

Trong Minecraft có một hệ thống tiền tệ mang tên Emerald nhưng người chơi không thể sử dụng Emerald để thực sự trao đổi vật dụng và công cụ với nhau được. Emerald là một loại ngọc hoàn toàn không sử dụng để làm gì cả và ngoài việc sử dụng để trao đổi với NPC ra, người chơi có thể đi khai thác Emerald từ bất kỳ hang động nào trong thiên nhiên. Trong một Server gồm nhiều người chơi, không ai lại sử dụng Emerald để làm tiền tệ cả.

Good ol Currency mod for minecraft 01

Good ol Currency mod for minecraft 02

Nhưng với Good Ol’ Currency, người chơi giờ đây có thể sở hữu nhiều loại tiền tệ với giá trị khác nhau để dựa vào đó mà buôn bán bằng các loại máy như Exchange Machine – Máy trao đổi cho phép định giá vật phẩm người chơi định bán và nếu người chơi khác có ý định mua lại những item đó thì có thể mua với lượng tiền tương đương hay Vending Machine – Cho phép những người quản lý server tạo ra những loại máy bán hàng tự động để bán các vật phẩm cố định. Good Ol Currency yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft phiên bản 1.10.2/1.11.2.

Good ol Currency mod for minecraft 03

Good ol Currency mod for minecraft 04

Good ol Currency mod for minecraft 7

Good ol Currency mod for minecraft 8

Hướng dẫn cài đặt Good Ol’ Currency Mod 1.11.2/1.10.2 với Forge Modloader

  1. Tải Forge Installer, Good Ol’ Currency-Mod.jar file.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của mod vừa tải vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về Good Ol’ Currency Mod 1.11.2/1.10.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.10.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.11.2