Home » Kiến thức học SEO » Học SEO cần kiến thức cơ bản gì?

Học SEO cần kiến thức cơ bản gì?

học Seo cần kiến thức cơ bản gìTheo cá nhân tôi người có nhiều năm kinh nghiệm về SEO : Bất cứ một SEOer nào cũng đều phải trải qua một giai đoạn học tập rèn luyện để có được kinh nghiệm, kỹ năng. Và khi bắt đầu bước vào nghề SEO tất cả chúng ta đều phải bắt đầu từ số không. Đối với những người mới bỡ ngỡ bước vào nghề SEO thường hay đặt ra những câu hỏi như: nên bắt đầu học từ đâu, cần phải học những gì, cần phải làm gì, học SEO có khó không… và rồi đến các câu hỏi sâu hơn như Sitemap là gì, Robot.txt là gì, PageRank là gì, Backlink là gì…

Thường thì câu hỏi chung cho những người mới bắt đầu là “Tôi muốn tự học SEO thì cần chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng nào?

1. Kỹ năng thiết kế và quản trị website.

Điều này không có nghĩa rằng bạn phải biết về thiết kế website thì mới làm SEO được. Nhiều người chưa biết thường nghĩ rằng mình phải trang bị những kiến thức về lập trình và thiết kế web trước khi học SEO. Nhưng trên thực tế bạn chỉ cần biết một chút về html và css để có thể biết được các thành phần và cấu trúc trong một website là bạn có thể làm tốt. Việc bạn giỏi công nghệ thông tin không có nghĩa là bạn giỏi cả SEO.

2. Bổ sung kiến thức marketing.

Bản chất của SEO vẫn là làm marketing, trong trường hợp này thì SEO thuộc về E-Marketing. SEO là một công cụ trong Marketing giúp bạn quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp mình trên internet. Vậy nên nếu bạn quyết định học về SEO thì bạn cần phải có kiến thức tổng thể về internet marketing như: Google adwords, Quảng Cáo qua Banner,  Facebook Ads, Tiếp thị lan truyền…Việc bạn nắm vững các mảng này sẽ giúp bạn thực hiện các công việc một cách dễ dàng hơn.

3. Nên biết tiếng anh.

Hiện nay các tài liệu được chia sẻ trên internet rất nhiều. Để nâng cao được chuyên môn và học hỏi được nhiều hơn từnhững chuyên gia thì việc bạn biết tiếng anh sẽ là một lợi thế rất lớn. Bởi trên internet thì các tài liệu chuyên sâu được chia sẻ bằng tiếng anh rất n hiều.

4. Cần biết kiến thức về kinh doanh.

Mục đích cuối cùng của việc làm SEO cũng là để bán được hàng và có doanh thu, Nếu bạn không hiểu gì về kinh doanh thì bạn chỉ là một người giỏi kỹ thuật. Bạn cần phải có tư duy kinh doanh và dùng SEO là công cụ giúp cho bạn đạt được mục đích kinh doanh. Mọi quyết định đều nên lấy kinh doanh làm gốc. Có rất nhiều website bạn không tìm được trên Google nhưng thực tế họ đang kinh doanh rất tốt.

5.  Có kiến thức quản trị server (hosting ).

Trong khi làm SEO có nhiều thao tác cần phải thực hiện với hosting. Bạn cần phải cập nhật liên tục các kiến thức và những xu hướng mới bởi các công cụ tìm kiếm luôn không ngừng thay đổi. Bạn cần phải phát triển bản thân để bắt kịp những thay đổi đó.

6. Những đức tính cần phải có khi làm SEO.

+ Cần phải nhẫn nại, kiên trì và bền bỉ.

Nhẫn nại, kiên trì và bền bỉ là những đức tính cần thiết để dẫn đến thành công trong hầu hết các lĩnh vực và trong SEO cũng không ngoại lệ. Dù làm SEO trong lĩnh vực gì đi nữa thì bạn cần phải kiên trì và bền bỉ thì mới đạt được hiệu quả. Bạn cần phải chăm sóc nó kỹ lưỡng hàng ngày thì mới có ngày được thu hoạch. Nếu bạn cứ nôn nóng thúc dục bản thân thì rất dễ tự tạo áp lực cho mình và khiến bạn bị nản trí. Mục đích của việc làm SEO không chỉ đơn thuần là chỉ đưa các từ khóa lên Top mà còn phải hướng đến hiệu quả của hoạt động kinh doanh, tạo dựng thương hiệu, xây dựng cộng đồng riêng… Chỉ có vậy thì website của bạn mới phát triển bền vững và dài lâu được.

+ Biết khiêm tốn và luôn học hỏi.

Khiêm tốn và thân thiện luôn là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong sự nghiệp. Khi khiêm tốn bạn sẽ dễ dàng hòa đồng và lấy được lòng người đọc, cộng sự, đối tác…. Khi đó bạn sẽ có nhiều mối quan hệ tốt và học hỏi được nhiều hơn. Chính vì vậy khi mới làm ngoài việc hỗ trợ người đọc bạn cũng nên gây dựng những mối quan hệ với các SEOer hay blogger khác.

     Thời gian đầu khi tìm hiểu về SEO luôn là giai đoạn khó khăn nhất dễ làm bạn bị nản lòng. Hãy đầu tư tích lũy cho mình những kiến thức và kỹ năng cơ bản để giúp bạn học và làm SEO hiệu quả.

About Văn Hơi

Nếu bạn không cho mình là một người chiến thắng, thì bạn không thể hành động như một người chiến thắng

Bạn có thể thích

Dịch vụ chuyển phát nhanh hợp đồng tại Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của nước ta,nền kinh tế của Thủ đô Hà Nội …

Trả lời