Illuminations Mod 1.16.3/1.15.2 là một mod khá là hay. Thứ chính mà Illuminations thêm vào Minecraft là đom đóm! Đom đóm hay còn được gọi là bọ phát sáng là những con côn trùng có khả năng phát sáng. Đom đóm là một sinh vật khá nổi tiếng và ở nhiều nơi chúng là một biểu tượng huyền bí với những ý nghĩa sâu xa. Illuminations thêm đom đóm vào Minecraft với mục đích làm cải thiện độ sinh động trong thế giới của Minecraft.

Illuminations mod for Minecraft logo

Bạn sẽ thấy môi trường xung quanh bạn vào buổi đêm sẽ bắt đầu xuất hiện những đốm sáng nhỏ bay lượng xung quanh. Đó chính là những con đom đóm của mod. Bạn có thể chế tạo một cái Bug Net để bắt đom đóm (để bắt đom đóm bạn chỉ cần cầm Bug Net trên tay rồi chuột phải vào đom đóm là được). Đom đóm bắt được sẽ vào hòm đồ của bạn. Bạn có thể thả nó đi hoặc bạn có thể sử dụng nó để chế tạo “Firefly in a Bottle”. Firefly in a Bottle là một chiếc hộp thủy tinh nhỏ chứa đom đóm phát sáng trong đó. Nó có thể được sử dụng làm một chiếc đèn trang trí khá đáng yêu!

Illuminations mod for Minecraft (2)Illuminations mod for Minecraft (3)Illuminations mod for Minecraft (4)Illuminations mod for Minecraft (5)Illuminations mod for Minecraft (6)

Hiện tại, đây là những gì mà mod đem lại cho Minecraft 1.14 nhưng tác giả đang cập nhật thêm nhiều thứ mới cho mod. Illuminations cũng có phiên bản cho Minecraft 1.12.2 với nhiều thứ hơn cho bạn nào muốn sử dụng tuy nhiên nó đã bị ngừng cập nhật vì thế sẽ không có content mới cho phiên bản 1.12.2 của nó nữa.

Illuminations mod for Minecraft (7)Illuminations mod for Minecraft (8)Illuminations mod for Minecraft (9)Illuminations mod for Minecraft (10)Illuminations mod for Minecraft (11)Illuminations mod for Minecraft (12)Illuminations mod for Minecraft (13)Illuminations mod for Minecraft (14)Illuminations mod for Minecraft (15)Illuminations mod for Minecraft (1)

Mod yêu cầu:

 • Fabric (cho 1.14.1)
 • Forge Mod Loader (cho 1.12.2)

Hướng dẫn cài đặt Fabric sử dụng Vanilla Launcher:

 1. Tải vài cài đặt Minecraft Launcher Vanilla
 2. Tải vài cài đặt Fabric Installer cho Vanilla Launcher ( https://fabricmc.net/use/ )
 3. Chạy file jar được tải về, chọn phiên bản bạn muốn cài đặt và ấn “Install”
 4. Chạy Minecraft, chọn profile được cài đặt Fabric và ấn Play.
 5. Ấn Start trên desktop.
 6. Mở Run.
 7. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
 8. Vào Roaming/.minecraft/mods
 9. Đặt files jar vào mods folder và chạy Minecraft.

Tải về Illuminations Mod 1.16.3/1.15.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.16.3

Download > Download cho phiên bản MC 1.15.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.14.1

Download > Download cho phiên bản MC 1.12.2