KUKINGMMO

Làm thế nào upload khi Gmail google drive bị đầy Full?

Chắc các bạn ai cũng có một tài khoản Gmail miễn phí của Google, một sản phẩm email tuyệt vời của Google. Và chúng ta dùng được miễn phí 15GB khi dùng hết dung lượng này bạn phải mua dung lượng từ Google. Làm thế nào upload khi Gmail google drive bị đầy Full?

Tại sao Email Gmail của bạn 15GB mà vẫn bị đầy?

Câu trả lời rất đơn giản bởi đó là chiến lược kinh doanh của gã khổng lồ Google. Khi người dùng quen với việc đính kèm file vào trong email, và đặc biệt những file đính kèm này lại không có ở trong Google Drive. Do vậy muốn giải phóng dung lượng hòm thư Gmail bạn không còn cách lựa chọn nào khác là phải xóa Email.

Đặc biệt là khi dùng nhiều chúng ta không biết nên xóa hay giữ lại email nào! Do đó chúng ta muốn upload file lên Google drive để gửi đường link cho khách hàng thì không được, vì bộ nhớ đã quá dung lượng 15GB Free miễn phí mất rồi.

Hướng dẫn xóa tạm để giải phóng dùng tiếp Google Gmail khi bị đầy

Cách 1. Xóa file phân mảnh trên Google Drive

Mở liên kết (https://drive.google.com/drive/u/0/quota), khi đó sẽ hiển thị cho bạn một danh sách tất cả các tệp Drive của bạn được sắp xếp theo kích thước, size lớn nhất ở trên cùng. Từ đây bạn có thể xóa bất cứ thứ gì không muốn lưu nữa.

Nhấp vào biểu tượng hình bánh răng ở góc trên bên phải của Drive, và chọn cài đặt (Settings), sau đó là cài đặt ứng dụng (Manage Apps).

Đối với bất kỳ ứng dụng nào có ghi chú về dữ liệu ẩn, hãy nhấp vào hộp tùy chọn màu xám ở bên phải và chọn Xóa dữ liệu ứng dụng bị ẩn.

Các ứng dụng được liên kết Google Drive, đôi khi có thể có dữ liệu ẩn, nhưng tất cả chỉ cần một vài lần nhấp để xóa nó đã giải phóng được dung lượng.

Mở thư mục thùng rác, nhấp vào từ thùng rác, chọn tùy chọn thùng rác trống (Empty trash).

2. Miễn phí dung lượng khi lưu trữ hình ảnh

Đối với điện thoại thông minh, mọi ảnh và video đều được sao lưu vào Google Photos ở độ phân giải đầy đủ, sẽ được tính vào bộ nhớ Google. Bạn có thể giải phóng bằng cách chuyển đổi các tệp đó sang tùy chọn Google chất lượng cao không giới hạn, nén hình ảnh xuống 16MP và video thành 1080p.

Chuyển đến trang Cài đặt ảnh và chọn Chất lượng cao (bộ nhớ không giới hạn miễn phí) (free unlimited storage)

Trên cùng trang đó, nhấp vào nút Lưu trữ phục hồi trên mạng. Điều đó sẽ nén các ảnh và video hiện có của bạn và xóa chúng khỏi hạn ngạch lưu trữ Google của bạn.

Xóa thư rác trên Gmail

Mẹo tìm kiếm các email chứa tệp đính kèm lớn chiếm dung lượng Gmail của bạn.

Truy cập trang web Gmail và nhập chuỗi: “has:attachment larger:10M” Xác định bất kỳ thư nào với tệp đính kèm lớn hơn 10 Mb và xóa chúng.

Mở thư mục Thư rác (Spam folder) và nhấp vào liên kết đến Xóa, Xóa tất cả các thư rác ngay bây giờ (Delete all spam messages now).

Mở thư mục Thùng rác (Trash folder) và chọn Empty Trash now để làm sạch hết mọi thứ.

 

Cách 2: Nâng cấp Google Drive của bạn bằng hình thức Shared

Cách này bạn vẫn sử dụng được địa chỉ email gmail của bạn, và bạn sẽ nâng cấp Google drive của bạn lên không giới hạn dung lượng.

Thông tin về dịch vụ nâng cấp Google drive (Google Drive Unlimited):
Google drive của bạn sẽ được nâng lên – Gói Team Drive ( Bạn full quyền quản lý )
– Được thêm trực tiếp vào email của bạn ( Lúc được thêm, Drive của bạn sẽ chia thành 2 hoặc 3 ổ )
+ My Drive : Vẫn 15 GB
+ Team/Share Drive: Unlimited ( Gói nâng cấp được thêm vào đây ) ( Bạn quản lý Drive này – Không dùng chung với bất kì ai )
+ PC Drive: Kết nối với máy tính

– Không giới hạn dung lượng
– Thời gian vĩnh viễn
– Lưu trữ dữ liệu bảo mật tuyệt đối ( Bạn full quyền – chỉ có bạn mới có quyền chia sẻ dữ liệu … )

Trên mạng có đơn vị chuyên dịch vụ nâng cấp kiểu này dạng share tài khoản, mình đã mua dùng upload được 8TB thỏa mái.

Các bạn có thể liên hệ page sau để mua: https://www.facebook.com/pg/gmailkhonggioihan/

Còn nếu bạn không thích dùng nâng cấp có thể liên hệ với Page để mua riêng một tài khoản mới để sử dụng.

Exit mobile version