Home » Kiến thức học SEO » 9 lý do khách hàng ghét trang web của bạn

9 lý do khách hàng ghét trang web của bạn

Cùng Kukingmmo phân tích lý do khách hàng ghét trang web của bạn

Bạn đã bao giờ thắc mắc sao website của mình hình ảnh đẹp, nội dung Hót…hay thế nao mà khách vẫn bỏ đi ?

Thế thì bạn hãy xem hết 9 lý do khiến khách ghét trang của bạn nhé.

1. Mất một khoảng thời gian dài load trang web

Có thể bạn không biết 3- 4 giây để load một trang web là một điều tồi tệ. Khiến cho người dùng thiếu kiên nhẫn. Theo thông tin tôi biết thì 48 % người dùng thích 1 trang web load ít hơn 2 giây; 40 % sẽ từ bỏ trang web đó nếu nó load trên 3 giây. 15 % còn khách hàng muốn sự nhanh chóng nhất chỉ cho phép load trong 1 giây. Hãy tối ưu các hình ảnh video cho nhẹ trang web.

2. Không tối ưu cho điện thoại di động

ly do khach hang ghet trang web cua ban

Đa số người dùng lướt dùng điện thoại di động, smart phone. Nếu người dùng lướt web trên điện thoại di động, màn hình nhỏ khiến khách hàng phải di chuyển kéo từ chỗ nọ sang chỗ kia, nó thật là khó chịu và mất kiên nhẫn. Hoặc là các từ ngữ văn bản quá nhỏ khiến người dùng phải thu phóng to ra; tuy chỉ mất vài giây tuy nhiên đó cũng là cả 1 vấn đề. Cái này khá phức tạp. Gửi mail cho tôi trong phần đăng hóa khóa miễn phí, kí tôi sẽ giúp các bạn ngay lập tức.

3. Nghèo nàn trong điều hướng

ly do khach hang ghet trang web cua ban

Nếu ai đó đang truy cập trang của bạn, họ không biết đọc xong sẽ làm gì tiếp theo. Đó là 1 thất bại của bạn. Đó là vì bạn không xây dựng được nội dung xuyên suốt; không thể điều hướng họ truy cập vào các bài viết khác trong trang. Bạn phải trình bày được giá trị nội dung, và lời kêu gọi hành động ( hãy làm cài này… hãy từ bỏ cái kia… ) Hãy nghĩ cách điều phối người dùng thực hiện các bước tiếp theo nhé.

4. Nội dung bạn chứa hành động gây ức chế

Nếu khách đang đọc tin tức cần sự im lặng, bạn lại chèn nó 1 bản nhạc mp3 hay video clip tự đông phát, hay 1 video quảng cáo phát ra âm thanh mà họ không muốn nghe; đặc biệt là họ lại không biết tắt ngay lập tức. Thay vì hành động tìm để tắt họ sẵn sàng sang 1 trang web khác.

5. Câu văn lủng củng – Ngữ pháp kém

Bạn cần suy nghĩ cân nhắc kỹ lưỡng trước khi viết cái gì đó, sao cho logic và câu chữ đầy đủ các thành phần kèm theo 1 ít hài hước….

6.Font chữ không thẩm mĩ

ly do khach hang ghet trangweb cua ban time new roman

Hầu hết mọi người đều sử dụng Times new Roman? Còn bạn thì sao. Đây là font cũng không phải đẹp; tuy nhiên về phía người dùng có thể chấp nhận được. Nhưng nếu bạn sử dụng 1 font chữ hay 1 bảng mã khác. Với bạn thì nó là đẹp nhưng đôi khi đa số người dùng lại không muốn nhìn thấy chúng. Bạn hãy cân nhắc hỏi ý kiến của mọi người trước khi thay đổi font chữ nhé.

7. Qúa nhiều quảng cáo che nội dung

Tôi biết rằng việc đặt nhiều quảng cáo sẽ có thêm được thu nhập nhưng thử hỏi bạn vào trang web chằng chịt quảng cáo trên trang chủ, liệu bạn còn muốn tìm kiếm thêm thông tin ở đó không. Chưa kể đến nếu trên màn hình điện thoại nhỏ đang đọc nội dung bỗng 1 quảng cáo Google che mất cũng k tắt đi được. Tôi sẽ out trang đó lần sau không quay trở lại.

8. Thiếu thông tin liên hệ

Để gây ấn tượng với khách đã khó, để khách cần mình khó hơn. Nếu khách đang muốn liên hệ với bạn mà bạn lại không để thông tin gì thì làm sao ạ. Bạn hãy để lại thông tin(tên cty, số nhà hay tên đường, số điện thoại… ), tạo lòng tin rằng nó là có thật.

9. Hãy có 1 blog

Vì sao nếu chỉ biết bán hàng mà không có những thông tin có giá trị để truyền tải cho khách hàng. Phần lớn hiện nay người tiêu dùng họ sẽ nghiên cứu rất kỹ thông tin để rồi mới ra quyết định; chính thế; nếu bạn cho họ được thông tin chính xác mà họ đang cần ; giải đáp thắc mắc được cho họ sẽ tạo độ tin tưởng ,khả năng cao họ sẽ hợp tác với bạn vì ít nhất bạn đã giúp họ được những thông tin trước đó.

seo onpage

Đó là những kiến thức cô đọng về những lý do khách hàng ghét trang web kiểu như 9 lý do trên. Tôi muốn share cho các bạn để các bạn không mắc phải những sai phạm đó. Khách hàng là thượng đế phải không nào.Tôi nghĩ ngoài các điều chú ý đó các bạn hãy đọc thuật Seo On-Page này của tôi sẽ giúp các bạn phần nào Pro hơn !

Xem thêm : Thủ thuật tối ưu SEO On-Page

Chúc các bạn thành công.

About Văn Hơi

Nếu bạn không cho mình là một người chiến thắng, thì bạn không thể hành động như một người chiến thắng

Bạn có thể thích

Dịch vụ chuyển phát nhanh hợp đồng tại Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của nước ta,nền kinh tế của Thủ đô Hà Nội …

Trả lời