Machines Mod 1.16.1/1.15.2 là một mod tách ra từ Simple Ores mod. Nếu các bạn không biết, Simple Ores mod được lập trình và thiết kế với mục đích đưa vào game thêm một số lượng lớn các loại ore mới lạ đặc biệt có sức mạnh vượt trội hơn hẳn các Ore của Minecraft Vanilla. Sự tồn tại của mod này là để giải quyết một vấn đề đối với Minecraft mà rất nhiều người chơi game này đã phàn nàn nhưng rất tiếc Mojang lại không có bất kỳ một hành động gì để giải quyết: Sự thiếu đa dạng về tài nguyên.

Machines mod for minecraft logo

Simple Ores cung cấp cho người chơi 5 loại ores mới, mỗi loại ores có thể sử dụng để tạo ra một items như armor, block, weapons, tools với chất liệu và chất lượng riêng biệt. Những Ores này lấy cảm hứng từ các bộ tiểu thuyết giả tưởng, là những chất liệu không có thật nên sức mạnh của chúng cũng có thể… không có thật. Việc quá bám sát vào hiện thực của Minecraft đã khiến cho game trở nên quá giới hạn nhưng với hệ thống lập trình mod, người chơi có thể tiếp xúc được với những nội dung không tưởng.

Machines mod for minecraft 05Machines mod for minecraft 04Machines mod for minecraft 03

Tuy Simple Ores là một mod thú vị như vậy, thậm chí còn cung cấp cho người chơi những loại Furnace nâng cấp có thể tăng tốc độ xử lý Ores, có tỉ lệ nhân đôi Ores. Developer của mod Simple Ores lại cho rằng những món đồ đó gây ảnh hưởng tới cân bằng game và xóa 2 loại Furnace đặc biệt là Mythril Furnace và Onyx Furnace. Với Machines mod người chơi có thể sử dụng lại 2 loại Furnace đó, và theo lời tác giả, với cái tên “Machines Mod” addons này sẽ còn được phát triển thêm nhiều items khác nữa.

Machines mod for minecraft 02Machines mod for minecraft 01

Mod yêu cầu:

  • Forge Mod Loader.
  • SimpleCore API.

Hướng dẫn cài đặt Machines Mod 1.16.1/1.15.2 cho Minecraft

  1. Tải Forge Installer, Machines-1.16.1.jar file.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của Mod vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về Machines Mod 1.16.1/1.15.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.16.1

Download > Download cho phiên bản MC 1.15.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.12.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.11.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.10.2