Materialisation Mod 1.16.1/1.15.2 đem đến cho Minecraft một cách thức mới để chế tạo dụng cụ. Cách thức này khá giống với cách chế tạo dụng cụ ở trong Tinkers’ Construct vì thế nhiều bạn có thể thấy nó khá quen thuộc.

Materialisation mod for Minecraft logo

Đầu tiên, bạn sẽ cần đến những thứ sau trước khi bạn có thể bắt đầu chế tạo dụng cụ:

 • Material Preparer
 • Materialising Table
 • Các loại Pattern
 • Nguyên liệu

Khi đã có những thứ trên, bạn có thể bắt đầu chế tạo dụng cụ rồi!

Trước hết, bạn sẽ cần cho các Pattern của dụng cụ cộng với nguyên liệu vào trong Material Preparer để chế tạo ra các bộ phận của dụng cụ của bạn. Các dụng cụ của mod sẽ chỉ cần đến 2 bộ phận đó là Tool Handle và Tool Head. Khi đã có bộ phận của dụng cụ, bạn chỉ cần cho chúng vào Materialising Table là được. Bạn có thể đổi đặt tên cho dụng cụ của bạn tùy ý thích của bạn nữa!

Materialisation mod for Minecraft (2)Materialisation mod for Minecraft (3)Materialisation mod for Minecraft (4)Materialisation mod for Minecraft (5)Materialisation mod for Minecraft (6)Materialisation mod for Minecraft (7)Materialisation mod for Minecraft (8)

Với cách chế tạo này, dụng cụ của bạn sẽ tốt hoặc yếu tùy thuộc vào nguyên liệu bạn sử dụng. Bạn có thể chỉ vào chúng để xem thông số chính xác của chúng.

Materialisation cũng thêm vào Minecraft 2 loại dụng cụ đó mới là Hammer và Great Axe. Hammer có thể đào một lúc 9 block (3×3) và Great Axe có thể chặt rất nhiều gỗ cùng lúc.

Materialisation hiện tại hỗ trợ các loại nguyên liệu sau ở Vanilla Minecraft: Wood Cobblestone, Iron, Gold. Nhưng nếu bạn cài đặt Cotton Resources thì nó sẽ có rất nhiều như: Aluminum, Brass, Cobalt, Copper, Zinc, Lead, Mercury, vân vân.

Các bạn cũng nên sử dụng các mod cho phép bạn xem công thức chế tạo kèm với Materialisation!

Materialisation mod for Minecraft (9)Materialisation mod for Minecraft (10)Materialisation mod for Minecraft (11)Materialisation mod for Minecraft (12)Materialisation mod for Minecraft (13)Materialisation mod for Minecraft (14)Materialisation mod for Minecraft (15)Materialisation mod for Minecraft (16)Materialisation mod for Minecraft (17)Materialisation mod for Minecraft (18)Materialisation mod for Minecraft (19)Materialisation mod for Minecraft (20)Materialisation mod for Minecraft (21)Materialisation mod for Minecraft (1)

Mod yêu cầu:

Fabric Modloader

Fabric API

Hướng dẫn cài đặt Fabric sử dụng Vanilla Launcher:

 1. Tải vài cài đặt Minecraft Launcher Vanilla
 2. Tải vài cài đặt Fabric Installer cho Vanilla Launcher ( https://fabricmc.net/use/ )
 3. Chạy file jar được tải về, chọn phiên bản bạn muốn cài đặt và ấn “Install”
 4. Chạy Minecraft, chọn profile được cài đặt Fabric và ấn Play.
 5. Ấn Start trên desktop.
 6. Mở Run.
 7. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
 8. Vào Roaming/.minecraft/mods
 9. Đặt files jar vào mods folder và chạy Minecraft.

Tải về Materialisation Mod 1.16.1/1.15.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.14.3/1.14.2/1.14.1

Download > Download cho phiên bản MC 1.15.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.16.1