Mekanism mod 1.16.1/1.15.2 dành cho Minecraft là một mod có lượng nội dung vô cùng lớn xoay quanh chủ đề máy móc, khoa học và tự động hóa. Có thể nói với lượng nội dung của Mekanism, mod này có thể là một đối thủ rất nặng ký với những mod như Thermal Expansion hay Ender IO. Nếu bạn là một người chơi Minecraft lâu năm đã quá nhàm chán với những nội dung cơ bản mà Minecraft cung cấp, hay thường xuyên chơi các mod liên quan tới khám phá máy móc thì Mekanism là một mod mà bạn nên thử qua.

mekanism mod for minecraft logo

Là một Mod công nghệ độc lập đưa vào thế giới Minecraft các loại máy móc thô sơ, cơ bản và cao cấp. Mekanism không có một mục tiêu thực sự, và bạn sẽ thấy được điều này khi mà thấy được sự ngẫu nhiên của các loại item mà Mekanism sở hữu, từ jet pack cho tới bóng bay. Tuy nhiên tác giả chắc chắn là các nhân tố này sẽ hòa quyện với nhau một cách hoàn hảo nếu bạn bỏ thời gian tìm hiểu kỹ về bộ mod đầy thú vị này.

mekanism mod for minecraft 01

mekanism mod for minecraft 02

mekanism mod for minecraft 03

mekanism mod for minecraft 04

Với hệ thống điện năng và máy móc nâng cấp theo tier tương tự với Industrial Craft, người chơi sẽ không bao giờ thiếu việc hay thừa tài nguyên. Sau một thời gian quen với Mekanism, thì có thể bạn đã có được một bộ giáp Obsidian không thể phá hủy, một chiếc Jet Pack sử dụng hydrogen cho phép bạn bay tới mọi nơi, khả năng đào một ore được 4 ingot bar và một người bạn robot nhỏ bé đáng yêu đi theo bạn loanh quanh mỗi khi bạn đi khai thác khoáng sản. Mekanism yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft phiên bản 1.11.2/1.10.2/1.9.4.

mekanism mod for minecraft 05

mekanism mod for minecraft 06

mekanism mod for minecraft 07

mekanism mod for minecraft 08

Hướng dẫn cài đặt Mekanism Mod 1.16.1/1.15.2 cho Minecraft

  1. Tải Forge Installer, Mekanism-1.16.1.jar
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của Mantle Mod, Router Reborn vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về Mekanism Mod 1.16.1/1.15.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.11.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.12.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.15.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.16.1