Mod Name Tooltip mod dành cho Minecraft là một mod nhỏ cung cấp thông tin về những mod mà người chơi đã cài đặt vào Minecraft, giúp người chơi phân biệt và làm rõ được nguồn gốc xuất sứ của các items, block, armor, tools,… trong game. Nếu bạn là một người chơi Minecraft thích cài đặt một số lượng lớn nhiều loại mod vào game để có những trải nghiệm mới lạ, hoặc là một người thích chơi các Minecraft modpack thì Mod Name Tooltip sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.

mod name tooltip mod for minecraft logo

Nếu bạn đã từng cài đặt nhiều mod vào phiên bản Minecraft của bạn hoặc thích chơi những Minecraft modpack khổng lồ, đặc biệt là những modpack như Feed The Beast, Technicpack – là những modpack có lượng mod khủng khiếp, bao gồm đa số các items, block, vũ khí,… công nghệ cao. Chắc hẳn bạn đã từng phải đối mặt với một vấn đề làm rất nhiều người chơi vò đầu bứt tóc: Rốt cục trong danh sách bao gồm hơn… 40 trang về items này, items nào đến từ mod nào?

mod name tooltip mod for minecraft 01

mod name tooltip mod for minecraft 02

Mỗi mod có một chủ đề riêng biệt, có những tác dụng riêng biệt, đôi khi có những items cũng mang chủ đề khoa học hiện đại, nhưng khi dùng lên một block của mod mang chủ đề khoa học bạn mới biết rằng hóa ra chúng không tương thích vì… không cùng mod. Với Mod Name Tooltip, giờ đây tên đầy đủ của mod chứa item bạn đang định sử dụng sẽ xuất hiện ngay dưới tên của món đồ trong khung thông tin xuất hiện khi bạn đưa chuột lên item đó. Tuy đơn giản, nhưng hữu ích và đi thẳng vào vấn đề, Mod Name Tooltip rất được tin dùng trong các modpack có lượng mod lớn. Mod Name Tooltip yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft phiên bản 1.8.9/1.9.4/1.10.2/1.11.

mod name tooltip mod for minecraft 03

mod name tooltip mod for minecraft 04

Hướng dẫn cài đặt Mod Name Tooltip Mod – Hiện thông tin đồ cho Minecraft

  1. Tải Forge Installer, Mod-Name-Tooltip-Mod.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của Mod-Name-Tooltip vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về Mod Name Tooltip Mod

Download > Download cho phiên bản MC 1.10.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.11

Download > Download cho phiên bản MC 1.15.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.16.1