Nomad Books Mod 1.16.1/1.15.2 thêm vào Minecraft một tính năng mới khá hay. Tính năng của Nomad Books đó là cho phép người chơi mang trên người một ngôi nhà nhỏ. Nó làm điều này qua một vật phẩm mới gọi là “Nomad Book”.

Nomad Books mod for Minecraft logo

Để bắt đầu với mod, bạn sẽ cần tìm cho mình Grass Page. Grass Page là một vật phẩm đặc biệt chỉ có thể tìm thấy được trong những chiếc rương ở trong các Dungeons (như Mineshaft, Temple, vân vân). Khi đã có 3 Grass Page, bạn có thể chế tạo cho mình 1 Nomad Book.

Khi đã có Nomad Book, bạn chỉ cần cầm nó trên tay rồi chuột phải để lấy ngôi nhà ra rồi chuột phải lần nữa để thu nó lại vào quyển sách. Ngôi nhà của bạn lúc đầu gần như chả có gì cả ngoài 1 Campfire. Thế nhưng bạn luôn có thể xây dựng tùy ý ở trong diện tích cho phép (chỉ vào Nomad Book để xem được diện tích hiện tại của nó).

Nomad Books mod for Minecraft (1)Nomad Books mod for Minecraft (2)Nomad Books mod for Minecraft (3)Nomad Books mod for Minecraft (4)Nomad Books mod for Minecraft (5)Nomad Books mod for Minecraft (6)

Bạn có thể gia tăng chiều cao (height) của nó bằng cách thêm Grass Page. Nếu bạn muốn gia tăng chiều rộng (width) thì bạn sẽ cần sử dụng Itinerant Ink (1 Ghast Tear, 1 Charcoal và 1 Blue Dye) lên Nomad Book rồi sau đó bạn sẽ cần đi khám phá các Biome để nó được tăng chiều rộng.

Mod cũng có 2 nâng cấp đặc biệt cho Nomad Book đó là Aquatic Membrane và Fungi Support. Chúng sẽ cho phép bạn đặt ngôi nhà của bạn xuống dưới nước với một lớp bảo hộ hoặc ở trên cao (nơi mà mặt phẳng không được ổn định).

Ngoài ra, mod còn có một vật phẩm nữa gọi là Nomad Page. Nomad Page tương tự như Nomad Book nhưng nó chỉ có diện tích là 7x1x7 và bạn không thể làm tăng diện tích cho nó.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Nomad Books mod for Minecraft (7)Nomad Books mod for Minecraft (8)Nomad Books mod for Minecraft (9)Nomad Books mod for Minecraft (10)Nomad Books mod for Minecraft (11)Nomad Books mod for Minecraft (12)Nomad Books mod for Minecraft (13)Nomad Books mod for Minecraft (14)Nomad Books mod for Minecraft (15)Nomad Books mod for Minecraft (16)Nomad Books mod for Minecraft (17)

Mod yêu cầu:

 • Fabric Modloader
 • Fabric API

Hướng dẫn cài đặt Fabric sử dụng Vanilla Launcher:

 1. Tải vài cài đặt Minecraft Launcher Vanilla
 2. Tải vài cài đặt Fabric Installer cho Vanilla Launcher ( https://fabricmc.net/use/ )
 3. Chạy file jar được tải về, chọn phiên bản bạn muốn cài đặt và ấn “Install”
 4. Chạy Minecraft, chọn profile được cài đặt Fabric và ấn Play.
 5. Ấn Start trên desktop.
 6. Mở Run.
 7. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
 8. Vào Roaming/.minecraft/mods
 9. Đặt files jar vào mods folder và chạy Minecraft.

Tải về Nomad Books Mod 1.16.1/1.15.2

Download >  Faric: Download cho phiên bản MC 1.16.1

Download >  Faric: Download cho phiên bản MC 1.15.2

Download >  Faric: Download cho phiên bản MC 1.14.4