Home » Luật kết hôn » Phỏng vấn xin visa định cư Đài Loan

Phỏng vấn xin visa định cư Đài Loan

Phỏng vấn visa định cư là nội dung mà rất nhiều bạn quan tâm khi có ý định kết hôn với người Đài Loan rồi sau đó định cư tại Đài Loan. Quy trình phỏng vấn như thế nào? Nội dung phỏng vấn ra sao? Đây là hai trong số rất nhiều câu hỏi về thủ tục phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan.

Từ rất nhiều năm trở lại đây, Đài Loan luôn là vùng lãnh thổ có rất nhiều công dân kết hôn với người Việt. Có nhiều cặp đôi tự tìm hiểu nhau nhưng cũng không ít trường hợp kết hôn là kết hôn giả. Thậm chí, giờ đây môi giới kết hôn với người Đài Loan còn được xem là một nghề.

Dù kết hôn thật hay kết hôn giả tạo thì định cư Đài Loan là mong muốn của hầu hết người Việt khi có ý định kết hôn với người Đài Loan. Và để định cư Đài Loan thì chắc chắn người Việt sẽ phải vượt qua buổi phỏng vấn được đánh giá là cực kỳ khó, với vô vàn câu hỏi hóc búa.

Vậy hãy cùng Anzlaw tìm hiểu tại sao thủ tục phỏng vấn này lại khó khăn như vậy.

https://anzlaw.net/phong-van-visa-dinh-cu-khi-ket-hon-voi-nguoi-dai-loan/

Phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan

Quá trình phỏng vấn visa định cư Đài Loan trong thủ tục kết hôn với người Đài Loan trải qua rất nhiều bước và khá phức tạp. Người xin visa phải thực hiện theo đúng thứ tự các bước để tránh trường hợp phải thực hiện lại thủ tục này, hoặc bị từ chối cấp visa định cư Đài Loan.

Quá trình phỏng vấn này gồm các bước sau:

  • Bước 1: Xác nhận giấy tờ của người Đài Loan 

Ở bước này, người Việt Nam và người Đài Loan đều phải tới Văn phòng kinh tế Đài Bắc, mang theo những giấy tờ cần thiết để xác minh thông tin và điền mẫu đơn xin xác nhận giấy tờ. Tùy theo nguyện vọng của bản thân, các bạn có thể cung cấp những bằng chứng có lợi cho việc đăng ký kết hôn của hai bạn như giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ chứng nhận nghề nghiệp, ảnh kết hôn…

  • Bước 2: Đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Na

Sau khi nhận được giấy xác nhận giấy tờ của người Đài Loan tại VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc, các bạn mang hồ sơ theo quy định của pháp luật Việt Nam về Phòng Tư pháp – UBND cấp huyện nơi người Việt Nam cư trú để thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn.

Ngoài những giấy tờ do Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc cấp ra thì cặp đôi sẽ phải chuẩn bị khá nhiều các loại giấy tờ khác nữa. Những giấy tờ này cặp đôi sẽ bám theo quy định của Luật Hộ tịch 2014 để chuẩn bị.

Thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn với người Đài tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

  • Bước 3: Xin xác nhận giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Sau khi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, cơ quan đó cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho các bạn. Việc tiếp theo mà các bạn cần thực hiện là mang giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đó dịch thuật sang tiếng Đài Loan và chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao Việt Nam. Sau đó, các bạn mang giấy tờ tới VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc nộp hồ sơ xin xác nhận giấy kết hôn tại văn phòng này.

Phong van visa dinh cu khi ket hon voi nguoi Dai Loan
Phong van visa dinh cu khi ket hon voi nguoi Dai Loan
  • Bước 4: Đăng ký lịch phỏng vấn xin visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan

Các bạn tới VP Văn hóa kinh tế đài bắc mang theo các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ đặt lịch phỏng vấn, xin visa định cư Đài Loan.

Sau khi hoàn tất việc nộp hồ sơ, Văn phòng kinh tế Đài Bắc sẽ thông báo lịch dự kiện phỏng vấn cho hai bạn.

  • Bước 5: Tham dự buổi phỏng vấn visa định cư khi kết hôn với người Đài Loan

Theo đúng ngày hẹn, các bạn đến VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc điểm danh và khi đó VP sẽ sắp xếp chuyên viên phỏng vấn các bạn. Việc phỏng vấn này rất cần những giấy tờ, chứng từ hay hình ảnh chứng minh mối quan hệ của các bạn, nên các bạn cần chuẩn bị mang theo đầy đủ những tài liệu đó để cuộc phỏng vấn đạt kết quả tốt nhất.

Buổi phỏng vấn sẽ tập trung xoay quanh việc chuyên viên của VP kinh tế Đài Bắc đặt câu hỏi và bạn và người Đài trả lời. Nội dung câu hỏi sẽ tập trung để chứng minh mối quan hệ của bạn và người Đài, thời gian quen nhau, diễn biến tình cảm, dự định tương lại…

Để có thể có kết quả phỏng vấn tốt, đòi hỏi bạn và người Đài phải dành nhiều thời gian tìm hiểu về nhau.

Anzlaw đã có bài viết khá chi tiết về nội dung này, bạn vui lòng tìm hiểu thêm “Câu hỏi phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan“.

  • Bước 6: Đăng ký kết hôn tại Đài Loan

Người Đài Loan mang các giấy tờ sau khi có xác nhận của VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc về Đài Loan để làm thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan.

  • Bước 7: Người Việt Nam bổ sung giấy tờ 

Người Việt Nam xin phiếu lý lịch tư pháp và khám sức khỏe theo yêu cầu của VP Văn hóa kinh tế Đài Bắc để bổ sung hồ sơ xin visa.

  • Cuối cùng, nhận visa định cư Đài Loan

Sau khi hoàn thiện các hồ sơ theo yêu cầu, người Việt sẽ nhận được visa định cư Đài Loan diện kết hôn.

Đến đây là chấm dứt toàn bộ quy trình kết hôn với người Đài Loan và phỏng vấn visa định cư Đài Loan.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 0988 619 259 để được tư vấn thêm về thủ tục xin phỏng vấn xin visa định cư Đài Loan sau khi đã kết hôn với người Đài.

Xem thêm: Dịch vụ làm đăng ký kết hôn với người Đài Loan

Thủ tục kết hôn với người Đài Loan mới nhất 2020

About Nước Ngoài Kết Hôn

CÔNG TY TNHH ANZLAW Trụ sở: Tầng 2 (Tầng thương mại), Tòa nhà 21B7, Khu đô thị Green Star, 234 Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội. Website: https://anzlaw.net/

Bạn có thể thích

Định cư Mỹ diện vợ/chồng

Bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ/chồng là một trong những nội dung mà bạn …

Trả lời