Home » Sức khỏe » PT tại nhà – Gói Tập boxing cho trẻ em

PT tại nhà – Gói Tập boxing cho trẻ em

Mẹ ơi! con muốn ăn bánh”, bé thường ríu rít mỗi khi đi tan học về. Lượng đường nạp từ một chiếc bánh ngọt khiến bé tăng cân vù vù. Thân hình “quả bí ngô” bỏ lỡ nhiều hoạt động và chậm phát triển vóc dáng của trẻ, hoặc Sự phát triển của công nghệ ngày càng làm cho trẻ nghiện các trò chơi điện tử, điện thoại thông minh. Đây là vấn đề gây đau đầu với nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Thể thao hợp lý và vận động là cách tốt nhất tăng cường sức khỏe và trí tuệ cho trẻ.

Hầu hết khi nghĩ đến boxing, phụ huynh thường nghĩ đến chiến đấu, tuy nhiên nó có rất nhiều khía cạnh thú vị và có lợi đến trẻ. Boxing Kids là một môn thể thao toàn diện. Và đây là những lý do:

1. Boxing là môn hoạt động thể chất tuyệt vời

thuê pt tại nhà
Hoạt động thể chất uyệt vời

 

Một trong những lý do đầu tiên trẻ em được cha mẹ khuyến khích tập boxing là để hoạt động nhiều hơn. Ngày nay, nhiều trẻ ít vận động, thậm chí nghiện các trò chơi điện tử, mê smartphone. Hơn nữa, các món ngọt ăn vặt và thức ăn nhanh đầy hấp dẫn càng khiến bé dễ thừa cân.

Trẻ thừa cân có nguy cơ mắc nhiều bệnh, điều này khiến cho các bậc cha mẹ lo lắng. Do đó, thể dục thể thao là cách tốt nhất tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ. Boxing cũng là một cách rèn luyện sức bền cho trẻ từ sớm.

Nhưng tại sao lại là boxing? Bộ môn này đảm bảo cho trẻ rèn luyện thể chất một cách tổng thể. Boxing là một bài tập tim mạch và có những động tác giúp oxy lưu thông tốt trong toàn bộ cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính trong tương lai.

2. Boxing giúp trẻ giải tỏa căng thằng sau giờ lên lớp

thuê pt tại nhà
Giải tỏa căng thẳng

Không chỉ với người lớn, trẻ em cũng gặp rất nhiều căng thẳng khi bé đến trường học tập. Vận động cũng là cách tốt nhất để giúp trẻ xả stress sau những giờ học vất vả. Việc tập boxing cho trẻ em có hiệu quả gấp 10 lần so với việc bé ngồi xem các chương trình giải trí và chơi các trò chơi điện tử. Đây là một cách giúp trẻ giải tỏa năng lượng rất hiệu quả.

3. Tập boxing giúp trẻ học được cách tự vệ khi cần thiết

thuê pt tại nhà
giúp trẻ học được cách tự vệ khi cần thiết

Trẻ sẽ được học các cú đấm chiến đấu trong boxing kids như jabs, uppercuts, hooks, và cross có thể giúp con bạn tự bảo vệ mình nếu cần thiết. Huấn luyện viên sẽ rèn cho trẻ cách tự vệ chính đáng và chiến đầu có tổ chức hơn. Điều này cực kỳ cần thiết khi trẻ gặp phải kẻ xấu hay bị bắt nạt bởi những trẻ lớn hơn.

4. Boxing rèn luyện tính kỉ luật và tự kiềm chế cho trẻ

Bằng cách dạy con bạn các cơ chế của quyền anh, bạn sẽ dạy con kỹ năng kiềm chế bản thân và tính kỷ luật. Một người phải có tinh thần kỷ luật mới có thể vượt qua các chuyển động với độ chính xác cao để trở thành một võ sĩ giỏi ở bộ môn này. Ngoài boxing, dạy yoga cho trẻ em cũng là một cách giúp con bạn có những thói quen tốt về mặt tinh thần.

Trong khi nhiều người tin rằng đấm bốc là một môn thể thao hung hăng, bạo lực thì sự thật hoàn toàn ngược lại. Trẻ em tập boxing sẽ giảm bớt tính hung hăng và cảm xúc giận dữ. Nếu một võ sĩ hung hăng đấu với một võ sĩ lạnh lùng và điềm tĩnh thì người thứ hai, tức là người có thể làm chủ bản thân và cảm xúc của họ, chắc chắn sẽ là người chiến thắng. Nếu phụ huynh sợ con mình hung hăng và bạo lực thì điều đáng lo ngại chính là trò chơi điện tử và môi trường xung quanh, chứ không phải là môn boxing.

5. Tạo sự tự tin và lòng dũng cảm

Khuyến khích trẻ luyện tập với những bài tập và kỹ năng trong boxing sẽ giúp trẻ tạo dựng được sự tự tin. Đặc biệt khi được khen ngợi, trẻ sẽ có được sự tự tin khi tập boxing và tiến tiếp đến các mục tiêu khác. Ngoài ra trẻ tập boxing cũng có sự dũng cảm hơn khi đối mặt với nguy hiểm hay trong các tình huống tập thể

6. Boxing dạy trẻ biết tôn trọng

Trong boxing, bạn biết rồi đấy, các đối thủ phải bắt tay thậm chí ôm nhau trước khi bước lên sàn đấu. Đây là một truyền thống tốt đẹp trong các môn thể thao không chỉ riêng Quyền Anh. Trẻ tập boxing có thể rèn luyện cho trẻ đức tính tôn trọng bạn bè, thậm chí là đối thủ của mình. Trẻ được học về tầm quan trọng của chiến thắng, tinh thần chiến đấu và sự tôn trọng từ trong thi đấu đến ngoài cuộc sống.

7. Tính tuân thủ kỹ thuật

Bài học tác dụng nhất với trẻ ngay  khi còn nhỏ chính là tinh thần tuân thủ kỷ luật; Ngoài những quy định về tinh thần và thể chất; trẻ tập boxing còn phải tuân thủ các quy luật, luật lệ của môn võ. Boxing  dạy kỷ luật nghiêm ngặt sẽ thay đổi hành vi của một đứa trẻ. Bé sẽ có xu hướng tuân thủ các quy định mà bố mẹ đặt ra. Đây là bài học quan trọng mà phụ huynh luôn hướng đến.

8. Boxing giúp trẻ xây dựng khả năng giao tiếp và tính xã hội

Một lợi ích ít được nói đến của quyền anh, đặc biệt đối với trẻ nhỏ, là lợi ích xã hội. Trẻ sẽ được học với những bạn đồng trang lứa nên bạn có thể yên tâm khi biết con mình sẽ có nhiều bạn bè bằng tuổi.

Mặc dù có thể là một môn thể thao cá nhân, nhưng boxing cũng mang đến cho trẻ cơ hội gặp gỡ và giao lưu với những đứa trẻ ở các độ tuổi và hoàn cảnh khác nhau, tạo ra những ký ức tuổi thơ và thậm chí có thể khiến những người bạn suốt đời gắn bó với nhau bằng cả kinh nghiệm trong và ngoài phòng tập.

Trẻ cũng sẽ có cơ hội đến thăm những địa điểm mới và trải nghiệm những nền văn hóa mới nếu có cơ hội tham gia các giải đấu trong và ngoài nước.

Một hình ảnh đẹp thường thấy của boxing là hai đối thủ ôm nhau trước khi bước lên sàn đấu. Đây là một truyền thống tốt đẹp thể hiện đức tính tôn trọng bạn bè, thậm chí là đối thủ của mình.

9. Khi nào trẻ có thể học được boxing

Mặc dù bạn có thể cho con làm quen với boxing sớm hơn, nhưng 8 tuổi là độ tuổi lý tưởng để bắt đầu bộ môn này một cách nghiêm túc. Võ sĩ lừng danh Evander Holyfield đã bắt đầu học quyền anh năm 7 tuổi.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, boxing thích hợp cho cả nam lẫn nữ. Các phụ huynh của các bé gái cũng đừng do dự nhé. Với bộ môn này, con bạn sẽ không bớt nữ tính chút nào đâu. Nếu bạn muốn tìm một bộ môn khác để trẻ linh hoạt hơn, kickfitness cũng là một bộ môn đáng để trẻ trải nghiệm.

Click để xem chi tiết
Giá thuê huấn luyện viên kickfitness – boxing
https://caothanhdat.net/bao-gia/

 

About Cao Dat

Bạn có thể thích

Lượng calo cần thiết bạn nên ăn mỗi ngày

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mặc dù người tiêu dùng có đọc nhãn …