Chào mừng bạn đến với bài review Refraction Mod 1.12.2/1.11.2. Refraction mod dành cho Minecraft là một mod liên quan tới ánh sáng, laser, và những thứ liên quan. Được lập trình một cách rất chuyên nghiệp, Refraction cho phép người chơi tận dụng ánh sáng trong những công việc liên quan tới sinh tồn hàng ngày, thậm chí còn cho phép người chơi tạo ra những cỗ máy tự động hóa, từ đó người chơi có thể phát triển khoa học và làm những việc mà họ không thể làm được trong Minecraft Vanilla. Điều khiển ánh sáng, tạo ra nhiệt năng, tạo ra tia laser để tấn công các sinh vật nguy hiểm,… bất kỳ thứ gì cũng là có thể với Refraction.

refraction mod for minecraft logo

Trong thế giới Minecraft, người chơi có thể sử dụng rất nhiều các yếu tố trong tự nhiên để thu lợi về cho bản thân như sử dụng cơ chế vật lý của nước để tạo ra những khu ruộng tự thu hoạch hay những “hộp” Mob-Grinder, hoặc sử dụng dung nham để tạo ra những cỗ máy tạo đá,… Thế nhưng có một yếu tố tự nhiên trong Minecraft bị đánh giá thấp bởi chúng không có tác động gì lớn đối với việc sinh tồn, đó là ánh sáng!

refraction mod for minecraft 04

refraction mod for minecraft 03

Dù không có ánh sáng trong Minecraft, người chơi vẫn có thể sống bình thường bằng nguồn ánh sáng tự cung cấp như Glowstone hay Torch, nhưng với Refraction người chơi có thể tận dụng ánh sáng mặt trời để làm hàng tỉ việc khác nhau: phá đá, tiêu diệt quái vật, tạo ra nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời để khởi động các loại máy móc khác,…. Thậm chí nếu muốn người chơi có thể tạo ra một show trình diễn ánh sáng đầy màu sắc! Refraction yêu cầu Forge Mod Loader, LIBRARIANLIB, FORGELIN và Minecraft phiên bản 1.10.2/1.9.4.

refraction mod for minecraft 02

refraction mod for minecraft 01

Hướng dẫn cài đặt Refraction Mod 1.12.2/1.11.2 cho Minecraft

  1. Tải Forge Installer, Refraction.jar file.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của Mod vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Xem thêm rất nhiều mod rất hay ở đây: Bản Tiếng Việt 1.10.2 Mods và Tiếng Anh 1.10.2 Mods.

Tải về Refraction Mod 1.12.2/1.11.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.10.2 

Download > Download cho phiên bản MC 1.12.2