Home » Kiến thức học SEO » SEO Offpage là gì ? Thủ thuật SEO Offpage hiệu quả; tăng thứ hạng tìm kiếm

SEO Offpage là gì ? Thủ thuật SEO Offpage hiệu quả; tăng thứ hạng tìm kiếm

Đến với Seo chắc chắn những ai đang và đã làm SEO đều đã biết đến SEO offpage và SEO onpage. Với Seo Onpage là tối ưu hóa các yếu tố trên website để công cụ tìm kiếm biết website của mình một cách thân thiện hơn. Thì Seo offpage là gì ? bài viết này mình sẽ tập trung về thủ thuật SEO OFFPAGE. Thủ thuật SEO Offpage này do bản thân mình và các đàn anh đàn chị đi trước đúc kết; share miễn phí trong khóa học tại KUKINGMMO.COM

Các bạn thao khảo SEO ONPAGE  tại đây yếu tố liên quan mật thiết với nhau.

Phần 1. SEO offpage là gì

Khái niệm:

SEO Offpage là đề cập đến các hành động được thực hiện bên ngoài trang website của bạn; tác động đến thứ hạng của bạn trong trang kết quả tìm kiếm (SERPs).

Cải thiện yếu tố xếp hạng bên ngoài trang web bao gồm việc tối ưu công cụ tìm kiếm; nhận thức của người dùng về tính phổ biến, tính liên quan, chất lượng của trang web.

Với các thuật toán google có ảnh hưởng tới các yếu tố với xếp hạng liên tục thay đổi; thì sự có mặt trong cộng đồng xã hội (facebook, zalo, google+, forum..) thì tạo cho các thủ thuật SEO offpage phát triển, thủ thuật này đóng một vai trò quan trọng trong với việc tạo thứ hạng của website.

Phần 2. Thủ thuật SEO offpage đỉnh cao –  tối ưu công cụ tìm kiếm

Hướng dẫn SEO offpage bao gồm 3 nội dung chính và ” 11 thủ thuật SEO offpage”

  • Liên kết xây dựng
  • Tiếp thị truyền thông xã hội
  • Tạo dấu ấn trên trang xã hội

Đúc kết 11 thủ thuật offpage hay nhất không thể bỏ lỡ:

1  Đăng lên công cụ tìm kiếm 

thủ thuật seo offpage
Submit với google

Submit bài viết lên Google, lên Bing chả hạn, Các công cụ tìm kiếm sẽ tìm thấy trang web của bạn, nhưng có thể mất một thời gian. Để đẩy nhanh tiến đô; bạn nên gửi trang web của bạn lên các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất như Google, Bing

nhất như Google, Yahoo, Bing, v….( các bạn tìm với google thêm nhé nhé )

2 Chia sẻ ảnh

thủ thuật seo offpage
share ảnh trên các trang mạng

Nếu bạn đã sử dụng bất kỳ hình ảnh hoặc hình ảnh nào của chính mình trên trang web; sau đó bạn có thể chia sẻ trên nhiều trang web forum ảnh lớn như : tamtay.vn flickr.com; xomnhiepanh.com/ (tìm các trang chia sẻ ảnh với google ). Và những người khác sẽ có thể xem và bình luận …qua đó hãy khéo léo chèn link website của bạn muốn người dùng hứng thú VÀ CLICK.

3 Tiếp thị video

Như share ảnh, bạn sở hữu bất kì video nào liên quan đến website , thì bạn hãy tung nó lên trang web như YouTube chả hạn … hướng mọi người tìm nội dung của bạn. Kinh nghiệm của mình khéo léo cho website  hiển thị website trong video; hoặc trong phần mô tả bên dưới.

4 Trang mạng xã hội

Mạng xã hội quan trọng hơn bao giờ hết. Đôi khi được gọi là ” Quản lý danh tiếng trực tuyến “, Hãy tham gia vào các trang truyền thông xã hội là bước cơ bản nhất mà bạn bắt đầu quảng cáo, tiếp thị và xây dựng danh tiếng trực tiếp cho bạn. Như; Facebook , Twitter , Google+ , v.v … và tạo cho bạn một tiểu sử riêng. Tạo cho bạn sự mở rộng mạng lưới các địa chỉ liên hệ trực tuyến, kết nối và tương tác với bạn bè, chia sẻ mọi thứ và quan trọng nhất là quảng bá trang web / blog của bạn và giúp xây dựng danh tiếng trực tuyến của bạn.

5  Viết blog

Viết blog là một trong những cách tốt nhất để quảng bá trang web của bạn trực tuyến. Bằng cách viết blog cho trang web của mình, bạn đưa ra lý do để dụ khách truy cập tiếp tục quay lại trang của bạn và cập nhật những bài đăng mới nhất của bạn. Nó cũng giúp các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trang web của bạn thường xuyên hơn, vì họ phải cập nhật các bài đăng blog mới nhất của bạn, giúp bạn xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả tìm kiếm ( SERPs ).

Bạn cần phải viết rất nhiều nội dung độc đáo cho blog của; những vấn đề nổi cộm thu hút mọi người… Cố gắng rõ ràng và súc tích những nội dung bạn muốn truyền tải. Để giúp bạn quảng bá blog của mình, hãy gửi nó lên các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn không phải là 1 tay viết content giỏi độc đáo thì bạn có thể đi thuê người viết – 1 cách cũng không tồi.

6 Blog Marketing

Đăng nhận xét về các blog khác trong phần nhận xét. Các Link này có thể được các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin, tác động người dùng trỏ về website của bạn ngay trong coment hoặc được hiển thị trong thứ hạng tìm kiếm. Các blog này thường được gọi là Blogs Do-Follow ( giống như blog tôi đang viết đây, các bạn có thể để lại bình luận ( backlink)  bên dưới

7 Tiếp thị diễn đàn

Thủ thuật seo offpage này: Đi tới các diễn đàn lớn nhỏ nơi chúng liên quan tới website của bạn. Trả lời các chủ đề, trả lời các câu hỏi của mọi người; đưa ra lời khuyên… Giúp xây dựng danh tiếng của bạn như là một chuyên gia trong lĩnh vực đó. Bạn có thể đưa liên kết tới trang web vào trong chữ ký, cũng giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn.

8. Nhận xét về kinh doanh

ReView về doanh nghiệp khác hoặc yêu cầu bạn bè / khách hàng viết bài đánh giá về doanh nghiệp của bạn trong các trang đánh giá doanh nghiệp chính như RateitAll, Shvoong, Kaboodle, Stylefeeder, v.v.

9 Danh sách địa phương

Cách seo offpage này là hãy gửi trang web của bạn đến các trang web như: Google Local, Maps, Yahoo Địa phương v.v.

Tùy thuộc vào vị trí thích hợp của trang web của bạn, bạn có thể thấy rằng danh sách trong các thư mục địa phương có thể hữu ích. Bạn có thể có một trang web quảng bá doanh nghiệp địa phương của bạn, thay vì đi toàn cầu và đối mặt với cạnh tranh khốc liệt. Liệt kê trang web của bạn tại địa phương, để các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng xem trang web của bạn và tìm nạp nội dung, sẽ tốt hơn. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận đối tượng được nhắm mục tiêu.

10 . Mạng Mua sắm Xã hội

Đây là kỹ thuật seo offpage bằng cách :Nếu bạn điều hành một trang web thương mại điện tử thì chiến lược quảng cáo và xây dựng thương hiệu sản phẩm miễn phí của bạn sẽ được gửi tới các mạng mua sắm trực tuyến . Bằng cách gửi sản phẩm của bạn đến các trang web như: các trang web mua sắm xã hội lớn khác như .lazada.vn; fptshop.com.vn, vatgia.com… sẽ tăng khả năng tìm kiếm những sản phẩm mà bạn đang bán, cũng là phương pháp nhỏ thúc đẩy bán hàng.

11 Trả lời câu hỏi…

Thủ thuật seo offpage cuối : Bạn có thể tích cực tham gia trả lời các câu hỏi trên các trang web như Câu trả lời của Yahoo. Bằng cách trả lời – đặt câu hỏi có liên quan đến website của bạn, tạo cho bạn như một chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn gì đó. Bạn có thể đặt Link tới trang web của bạn trong phần nguồn nếu cần thiết để mọi người có thể dễ dàng tìm thấy trang web của bạn. Nếu bạn không spam, thì đây là 1 cách tuyệt vời mà bạn cần bắt tay làm ngay.

Tôi hy vọng Bằng 11 thủ thuật seo onpage này sẽ giúp bạn làm tốt với website của mình. Tôi sẽ rất vui nếu các bạn để lại thông điệp gì đó cho tôi sau bài này. Nếu thấy bổ ích các bạn hãy chia sẻ cho người thân của các bạn nhé !

xem thêm chủ đề liên quan thủ thuật SEO ON-PAGE.

About Văn Hơi

Nếu bạn không cho mình là một người chiến thắng, thì bạn không thể hành động như một người chiến thắng

Bạn có thể thích

Dịch vụ chuyển phát nhanh hợp đồng tại Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của nước ta,nền kinh tế của Thủ đô Hà Nội …

Trả lời