Home » Marketing Online » Giải pháp sử dụng phễu bán hàng cho doanh nghiệp – Tăng doanh số vượt trội

Giải pháp sử dụng phễu bán hàng cho doanh nghiệp – Tăng doanh số vượt trội

Với mỗi doanh nghiệp thì doanh số bán hàng luôn là tiêu chí hàng đầu .Bên cạnh đó tạo ra những dịch vụ giúp chăm sóc khách hàng cũng rất quan trọng. Bạn đau đầu vì doanh thu cứ dậm chân tại chỗ? Bạn đã sử dụng rất nhiều những hình thức quảng cáo nhưng lại không có được hiệu quả như mong muốn? Tôi có mặt ở đây để cùng bạn giải quyết những khó khăn này bằng phễu bán hàng Movan.

Hãy cùng tìm hiểu Phễu bán hàng là gì ngay sau đây?

Phễu Bán Hàng Là Gì?

Phễu bán hàng (hay còn gọi là Sales Funnel) là một công cụ giúp bạn vẽ lên sơ đồ hành trình của khách hàng. Khách hàng tiềm năng sẽ trải qua từng bước cụ thể để tìm hiểu về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.
Từ lúc đầu tiên khách hàng biết đến, tiếp cận …đến lúc khách hàng quyết định mua hàng đó là 1 loạt các quá trình. Mô hình phễu kinh doanh MOVAN cũng không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp lớn qua việc nó đem lại cho doanh nghiệp không những làm cho khách hàng hài lòng mà còn giúp tạo thương hiệu qua việc quảng bá- thứ mà tối quan trọng.  Phễu bán hàng Movan giúp tăng doanh số vượt trội, có tính ứng dụng và thuận tiện cao.

mô hình phễu bán hàng
Phễu bán hàng MOVAN

Tính năng của Phễu Bán Hàng hiệu quả thật sư như thế nào?

Tìm ra khách hàng tiềm năng

Tìm kiếm được số lượng khách tương đối nhiều

Mô hình này biết được nhu cầu thực sự của khách hàng do đó dễ dàng tiếp cận khách hàng.

  • Phễu bán tìm hiểu chi tiết về khách hàng Mô hình phễu bán hàng mang lại thông tin chi tiết như: Họ tên,Số điện thoại, giới tính, email, nghề nghiệp, địa chỉ…Từ đó có giải pháp thích hợp tiếp cận với từng khách hàng.

  • Khả năng tỷ lệ chuyển đổi phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý khách hàng. Tuy nhiên, bên cạnh đó yếu tố tâm lý thị trường cũng rất quan trọng. Ví dụ người mua sẽ dựa vào phản hồi từ những người dùng trước đó hoặc mức độ phổ biến của sản phẩm để đưa ra quyết định.

Thu hút và thiết lập mối quan hệ với khách hàng

  • Thu hút và tăng nhận thức của khách hàng về doanh nghiệp

Sau khi đã có thông tin và nắm bắt được phần nào tâm lý khách hàng. Phễu bán hàng Movan sẽ tăng khả năng nhận thức của đối tượng với doanh nghiệp. Mô hình này thu hút và giúp khách hàng biết đến sự tồn tại của sản phẩm. Quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình thông qua Facebook Ad, Blog, Tweeter, GG,…

  • Tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng tiềm năng

Tiếp theo, một trong những giai đoạn quan trọng trong việc áp dụng mô hình phễu bán hàng: Tạo dựng một mối quan hệ với khách hàng. Bạn có thể liên lạc với khách hàng qua email. Tìm hiểu những vấn đề mà họ đang gặp phải. Tư vấn và đưa ra những giải pháp có giá trị, phù hợp nhất với họ.

Sự gần gũi với khách hàng ấy sẽ giúp tăng khả năng lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp. Việc liên lạc và trao đổi với khách hàng cần được diễn ra đều đặn. Tần suất liên lạc được cho là phù hợp nhất tối thiểu 7- 8 lần trong vòng 18 tháng. Giải pháp sử dụng phễu bán hàng Movan giải quyết vấn đề này một cách cực kì thông minh.

xây dựng mối quan hệ với khách hàng
xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Đưa ra giải pháp có tính phí

Giai đoạn này khách hàng đã bắt đầu chú ý đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Họ đã trải qua những giai đoạn cần thiết trong mô hình phễu bán hàng. Sẵn sàng nghe tư vấn và tiếp nhận thông tin qua email một cách hứng thú. Đây là thời điểm thích hợp để thuyết phục khách hàng mua hàng, chốt đơn với sản phẩm của mình. Chính tính năng này của mô hình phễu bán hàng Movan sẽ giúp cho doanh thu của bạn tăng lên không ngừng.

Duy trì quan hệ với khách hàng

Sau khi khách hàng đã mua hàng sản phẩm chính, bạn cần tiếp tục duy trì mối quan hệ với khách hàng. Tiếp tục quan tâm đến khách hàng thông qua các email nhắc nhở hoặc chúc mừng.

Ví dụ khi có chương trình sale, ưu đãi hoặc dịp lễ, sinh nhật gửi tin nhắn/ email tới khách hàng. Điều này có thể giúp tăng khả năng bán những sản phẩm tiếp theo. Ngoài ra có thể biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng lâu dài. Việc sử dụng phễu bán hàng MOVAN sẽ giúp bạn thực hiện vấn đề quan tâm khách hàng sau khi mua hàng một cách cẩn thận và hiệu quả.

Có Nên Sử Dụng Mô Hình Phễu Bán Hàng?

Chúng tôi xin khẳng định với bạn rằng: “Hoàn toàn nên áp dụng phễu bán hàng MOVAN vào hoạt động kinh doanh” Hãy cùng xem những lợi ích mà phễu bán hàng MOVAN sẽ mang đến sau đây để chắc chắn hơn về lựa chọn của mình:

Lợi ích 1. Áp dụng mô hình phễu bán hàng giúp gia tăng doanh số

Tăng doanh số luôn là vấn đề mà tất cả các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Không có bất cứ công ty nào có thể nói rằng kinh doanh mà không chú trọng đến doanh số. Mô hình phễu bán hàng Movan không chỉ ổn định doanh số ở giai đoạn đầu mà còn có thể giúp tăng doanh số liên tục ở những giai đoạn tiếp theo.

Bạn càng tìm kiếm và thu hút được nhiều khách hàng ở đầu phễu càng tốt. Điều này sẽ càng có nhiều cơ hội giao dịch ở đáy phễu.

Với mô hình phễu bán hàng Movan bạn không chỉ bán được sản phẩm chính mà còn có thể bán thêm các sản phẩm bổ sung. Thậm chí còn đem về một lượng khách hàng mới ở đầu phễu. Nhờ thông qua sự giới thiệu, chia sẻ của những người đã mua và sử dụng sản phẩm.

Lợi ích 2. Thu hút nhiều hơn các cộng tác viên

Không ai có thể phủ nhận được sức mạnh của hình thức marketing truyền miệng. Một khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm cảm thấy hài lòng có thể giới thiệu cho bạn bè, người thân. Nếu quá trình lan tỏa này mở rộng, sẽ có nhiều người biết đến và mua sản phẩm của bạn. Mỗi khách hàng hoàn toàn có thể trở thành một cộng tác viên hữu ích cho bạn.

phễu bán hàng mang thêm nhiều cộng tác viên
Phễu bán hàng thu hút nhiều hơn các cộng tác viên

Lợi ích 3. Gia tăng giá trị trong mô hình phễu bán hàng

Hình thức Marketing truyền miệng luôn có sức mạnh vô cùng to lớn. Không ai có thể phủ nhận được hiệu quả của nó mang lại. Một sản phẩm, dịch vụ tốt sẽ được khách hàng truyền nhau đến mọi người xung quanh. Nếu như mạng lưới đó lan rộng ra sẽ rất có lợi. Nó có thể giúp cho việc bán hàng của bạn sẽ trở nên thành công hơn bao giờ hết. Với phễu bán hàng Movan, càng xuống sâu thì giá trị sẽ càng tăng lên.

Kết Luận

Ngoài 3 lợi ích chính nêu trên, việc áp dụng giải pháp sử dụng phễu bán hàng còn mang lại nhiều lợi ích hơn thế cho các doanh nghiệp. Hãy nghiên cứu nghiêm túc, áp dụng triệt để và chi tiết mô hình này vào trong doanh nghiệp của bạn. Lựa chọn sử dụng phễu bán hàng chắc chắn sẽ giúp cho tốc độ tăng trưởng và doanh thu của doanh nghiệp bạn tăng hơn rất nhiều.

Copy and repair by Kuking. Nguồn http://movan.vn/giai-phap-su-dung-pheu-ban-hang-movan/ Cảm ơn Chuyên viên Trần Hoa MOVAN JSC

About Văn Hơi

Nếu bạn không cho mình là một người chiến thắng, thì bạn không thể hành động như một người chiến thắng

Bạn có thể thích

Giá cực rẻ khi mua spotify premium 1 năm và trọn đời

Cung cấp giá cực ngon bổ rẻ khi mua spotify premium 1 năm và trọn đời, Tài …

Trả lời