Home » Kiến thức về kiếm tiền Online » Mẹo kiếm tiền online với Affiliate cực dễ chỉ với các bước sau

Mẹo kiếm tiền online với Affiliate cực dễ chỉ với các bước sau

1. Làm quen với Affiliate

Các bạn đưng vội vàng, trước hết các bạn hãy hiểu kĩ về Affiliate; để nhận thức 1 cách chính xác để định hình được cơ bản nó là như thế nào.

Khái niệm đầu tiên: Affiliate Marketing ( còn gọi là tiếp thị liên kết) là 1 hình thức kinh doanh online gần giống như mô hình cộng tác viên. Với hình thức này, bạn có thể tìm các nhà phân phối sản phẩm có hỗ trợ affiliate, đăng ký và quảng bá sản phẩm của họ, bạn sẽ được hoa hồng.

Chẳng hạn muốn làm affiliate cho Amazon.com thì bạn phải đăng kí với họ ( Amazon Associates) ; sau khi được sự chấp thuật thì bạn sẽ có thể quảng bá bất cứ sản phẩm nào trên Amazon và khi có khách hàng mua qua link của bạn ( affiliate link), bạn sẽ được hoa hồng. Hoa hồng có thể từ 4-8%, có thể lên 10% ở 1 số danh mục đặc biệt nếu bạn bán tốt.

Bạn có thể tạo affiliate link cho bất cứ sản phẩm, thư mục nào trên Amazon và phải làm sao để có khách hàng bấm qua link affiliate của bạn để mua hàng, nghe có vẻ không đơn giản chút nào, nhưng thực chất ở Việt Nam, số lượng người làm affiliate cho Amazon khá lớn, kiếm vài trăm tới vàn ngàn USD mỗi tháng là chuyện bình thường.

2. Các ưu điểm nổi bật khi làm Affiliate marketing đó là :

 • Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu giống như các hình thức kiếm tiền online khác, với chỉ 1 chiếc máy tính có kết nối mạng internet.
 • Không cần phải chăm sóc khách hàng (hoặc rất ít), không cần lo về việc vận chuyển, bàn giao sản phẩm cho khách hàng. Những công việc này do người tạo ra sản phẩm đảm nhiệm.
 • Có thể bắt đầu với chi phí thấp, thậm chí với vài trăm ngàn là bạn có thể đầu tư thời gian, công sức vào tìm hiểu và bắt đầu kiếm tiền với affiliate marketing
 • Đa dạng hóa lựa chọn : Nhiều network trung gian affiliate mọc lên và chính họ là những người mang affiliate marketing phổ biến, giới thiệu đến các chủ shop, đại lý bán lẻ,…như vậy bạn sẽ có rất nhiều sản phẩm để lựa chọn trong nhiều nghách khác nhau, kể cả ngắn và dài hạn. Khi làm affiliate thông qua network, mọi vấn đề về thanh toán, thống kê hiệu suất sẽ luôn minh bạch.
 • Khả năng nhân rộng, thu nhập thụ động : Khi bạn làm affiliate và biết cách kiếm tiền, kỹ năng bạn càng được nâng cao và bạn có thể nhân rộng những gì bạn làm, thuê đội ngũ quản lý, như vậy bạn đã có 1 nguồn thu nhập thụ động rất cao

3. Phần quan trọng- các bước để kiếm tiền Affiliate Marketing :

Có rất nhiều cách thức khác nhau để kiếm tiền với Affiliate, phụ thuộc vào từng lĩnh vực, từng sản phẩm. Tuy nhiên mình sẽ nói sơ bộ 4 bước chính để kiếm tiền với affiliate như sau :

a: Xác định sản phẩm quảng bá

Hiện tại có rất nhiều mạng lưới affiliate khác nhau, phổ biến & nổi tiếng như :

 • Sản phẩm vật lý : Amazon Associates, CJ, Shareasale, Linkshare,…
 • Sản phẩm số : Clickbank, Jvzoo, WarriorPlus,…
 • CPA Network : Peerfly, MaxBounty, CPALead,…
 • Ở Việt Nam : AccessTrade, MassOffer & Lazada,…

Ví dụ Magiamgia.com là 1 blog nổi tiếng ở Việt Nam về coupon; trang này làm affiliate cho 3 network lớn ở Việt Nam mà mình đã đề cập ở trên.

ví dụ

b: Phân tích & lên kế hoạch quảng bá

Đây chắc hẳn là 1 bước quan trọng mà cơ số các bạn chỉ làm sơ sài. Các bạn lưu ý tuy là bạn bán sản phẩm cho người khác được hoa hồng. Tuy nhiên bạn phải xem nó như sản phẩm của bạn, giúp bạn kiếm ra tiền; vì vậy bạn phải phân tích thật kỹ các thứ sau:

 • Sản phẩm có hoa hồng cao hay thấp
 • Sản phẩm sẽ bán cho ai, nhu cầu của họ ra sao
 • Vẽ ra chân dung khách hàng (avatar), hành trình người mua hàng (buyer journey).
 • Sản phẩm có tốt hay không, có nhiều người dùng không
 • Cạnh tranh affiliate có cao không
 • Hướng đi chính để kiếm được khách hàng như thế nào
 • Nếu làm website và SEO, phải chọn những từ khóa nào. Nếu chạy ads thì hướng đến đối tượng nào,..
 • Xây dựng website theo kiểu nào ?
 • ……

Từ những gì bạn phân tích được, bạn sẽ có 1 hướng cụ thể và tiến hành quảng bá theo hướng đi đã vạch. Ví dụ những sản phẩm vật lý hoa hồng thấp thì không thể nào đi chạy quảng cáo với Google Adword hay Facebook Ads cả; tốt nhất là chọn hướng đi tiết kiệm ngân sách hơn như SEO (công cụ tìm kiếm).

Đọc thêm : SEO là gì & kiếm tiền với nghề SEO như thế nào ?

c: Hành động theo hướng đi có sẵn

Nếu bạn xây dựng blog để kiếm tiền affiliate thì hãy bắt đầu các thiết lập đầu tiên, như học cách làm website với WordPress, cách nghiên cứu từ khóa & xây dựng nội dung.

Nếu như bạn chọn quảng cáo bằng cách chạy quảng cáo thì tiến hành tìm hiểu về Facebook Ads, Google Adwords, Bing Ads,… hay các mạng lưới quảng cáo lớn khác.

Mình ví dụ faucetmag là 1 blog chuyên về vòi tắm, bồn nước. Và họ kiếm rất khá với affiliate marketing cho amazon.

d: Tối ưu hóa, đo lường, nhân rộng, quản lý.

Bước này chỉ xảy ra khi bước 3 bước trên thành công. Với Affiliate, nếu bạn đã nắm được công thức để kiếm tiền, bạn hoàn toàn có thể phát triển rộng lên; tối ưu hóa kết quả thu được nhằm mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn nữa.

Khi đã có nhiều vốn, bạn có thể thuê 1 số công đoạn nhằm rút ngắn thời gian làm việc; cũng như mang lại cho bạn thu nhập thụ động.

4. Ngoài ra để làm tốt Affiliate các bạn cần chú ý những vấn đề sau:

a: Nên quảng bá Affiliate Marketing – SEO hay Ads ?

 • Với SEO : Bạn sẽ làm 1 blog, và tối ưu hóa để website của bạn có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, chủ yếu là Google.
 • Với chạy Ads : Bạn chọn mạng lưới cho phép chạy ads và tiến hành quảng cáo của bạn trên mạng lưới đó (Ví dụ Facebook Ads, Instagram Ads, Google Ads, Bing Ads,…)

Vì vậy chọn SEO hay Ads là do sự am hiểu của bạn để chọn lựa, bạn có thể nghiên cứu từ những “đối thủ” đi trước của bạn đang làm gì để quảng bá sản phẩm rồi làm theo hoặc làm theo cách của bạn nhưng hiệu quả hơn.

b: Tư duy và thái độ khi làm Affiliate Marketing

Thất bại là điều khó tránh khỏi; hơn nữa có thể thất bại rất nhiều lần. Bạn cần giữ được trạng trái bình tĩnh để tiếp tục cùng với nó. Không có thành công nào đến được từ sự lười biếng cả, các bạn cần ý chí vững . Nếu thành công thì bạn sẽ nhận được những thành quả xứng đáng; vì vậy hãy trau dồi tư duy thật kỹ để có thể bắt đầu nhé.

c: Xu hướng “cá nhân hóa” ở Affiliate Marketing.

Khi khách hàng muốn tìm hiểu về sản phẩm nào đó, đa số họ sẽ tin tưởng và tìm đến những ý kiến của người dùng trước. Do vậy họ cần những reviewers, chuyên gia,..trong lĩnh vực đó hơn là tin vào những lời quảng cáo trên trang web chính thức.

Đây cũng là cơ hội tạo điều kiện cho affiliate phát triển theo xu hướng “cá nhân hóa”; có nghĩa bạn sẽ “đóng vai” như chuyên gia trong lĩnh vực nào đó; là người có kiến thức chuyên sâu ở lĩnh vực đó và quảng bá sản phẩm 1 cách khôn khéo. Ví dụ :Bạn sẽ làm 1 blog nêu lên các cảm nghĩ của bạn về những sản phẩm có ” review” , “so sánh” các sản phẩm với nhau, hướng đến chọn sản phẩm tốt (buying guide); cung cấp các hướng dẫn trong lĩnh vực mà bạn đang làm với 1 đặc điểm chung đó là : Bạn viết theo lối viết cá nhân, chứ không phải quảng cáo bán hàng.\

d: Cuối cùng bạn sẽ “thất bại” khi chỉ quảng bá không thôi.

Từ 2015, anh cả Google thông minh lên rất nhiều, Google biết bạn đang làm gì với website /blog của bạn. Chẳng hạn blog của bạn chỉ nhằm mục đích kiếm tiền thay vì mang lại nội dung hữu ích cho người đọc thì Google sẽ không đánh giá cao. Nên các bài viết mang tính tư lợi sẽ đc google đẩy xuống dưới, thay vào đó là bài viết hay hữu ích cho người đọc sẽ được đưa lên trên. Các bạn nên lưu ý

Giải pháp ví dụ như các bạn có thể review đến nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống chứ không nhất thiết cứ phải liên quan đến affiliate của bạn đang chiến. OK

e: Lời kết

Tuy là quảng bá sản phẩm cho người khác; tuy nhiên bạn phải ý thức được là bạnđang kiếm tiền với affiliate marketing; do vậy bạn phải luôn có những thái độ & hành động y như bạn đang quảng bá sản phẩm của bạn

Đến thời điểm nào đó các bạn thay vì quảng bá sản phẩm cho người khác; bạn có thể quảng bá sản phẩm cho chính bạn. Một bước tiến lớn phải không nào.

Qua bài này tôi nghĩ bạn đã có thêm nhiều kiến thức hơn nữa về affiliate marketing. Nếu không hiểu chỗ nào, hãy nghiền ngẫm hoặc đặt câu hỏi cho tôi dưới phần bình luận. Với kinh nghiệm “chiến affiliate” trong 1 thời gian dài; tôi có thể tiếp bất cứ câu hỏi nào của bạn xoay quanh affiliate marketing mà các bạn cần.

About Văn Hơi

Nếu bạn không cho mình là một người chiến thắng, thì bạn không thể hành động như một người chiến thắng

Bạn có thể thích

Bán áo thun online trên teesprig

Làm sao để Kiếm tiền online từ bán áo thun trên Teespring

Kuking hôm nay sẽ chỉ cho bạn một trong những phương pháp tốt nhất mà …