The Disenchanter Mod 1.11.2/1.10.2 chính là phiên bản đảo ngược của Enchantment Table, cho phép người chơi thu hồi chỉ số enchant của một công cụ và chuyển chúng vào một cuốn sách trống. Điều này không chỉ cho phép người chơi tạo ra những công cụ tốt hơn bằng cách chọn lọc được các enchant mà họ muốn, tận dụng tối đa được các chỉ số Enchant mà nó còn giúp người chơi tái sử dụng các món enchanted items mà họ tìm thấy được trong thiên nhiên. Đây là một chức năng được rất nhiều người chơi mong muốn xuất hiện trong Minecraft Vanilla nhưng rất tiếc tới hiện nay nó vẫn chỉ ở dưới dạng mod.

The disenchanter mod for minecraft logo

Để chế tạo được The Disenchanter, người chơi sẽ phải chế tạo được Enchantment Table trước. The Disenchanter có hình dạng khác giống với Enchantment Table, chỉ khác là tấm vải bọc bàn sẽ là màu vàng thay vì màu đỏ, góc bàn được làm từ Emerald nên sẽ cần 3 Emerald và quyển sách thay vì ngửa mặt lên sẽ úp mặt xuống. The Disenchanter còn có thể được nâng cấp thành 3 dạng khác là Automatic Disenchanter – Disenchant tự động, Bunk Disenchanter – Disenchant tất cả các chỉ số của items thay vì chỉ lấy dòng đầu tiên và Voiding Disenchanter –  Phá hủy item sau khi disenchant.

The disenchanter mod for minecraft 01

The disenchanter mod for minecraft 02

The disenchanter mod for minecraft 03

The disenchanter mod for minecraft 04

Sử dụng Disenchantment Table người chơi có thể thu được những chỉ số Enchant từ những item mà họ tìm thấy trong tự nhiên. Tất nhiên là sẽ có cái giá của nó đó là khi người chơi thu được những enchant đó, vật phẩm sẽ bị trừ đi một lượng độ bền khá lớn. Người chơi có thể giảm lượng độ bền bị trừ đi này bằng cách đặt xung quanh Disenchantmen Table những tủ sách. The Disenchanter Mod yêu cầu Forge Mod Loader và Minecraft phiên bản 1.11.2/1.10.2/1.9.4.

The disenchanter mod for minecraft 05

The disenchanter mod for minecraft 06

The disenchanter mod for minecraft 07

Hướng dẫn cài đặt The Disenchanter Mod 1.11.2/1.10.2 với Forge Modloader

  1. Tải Forge Installer, The Disenchanter-Mod.jar file.
  2. Chuột phải Forge Installer, Run as Administrator và ấn OK để install Forge.
  3. Ấn Start trên desktop.
  4. Mở Run.
  5. Đánh %appdata% vào Run và ấn enter.
  6. Vào Roaming/.minecraft/mods
  7. Đặt file jar của mod vừa tải vào folder mods và rồi chạy Minecraft.

Tải về The Disenchanter Mod 1.11.2/1.10.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.10.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.11.2