Home » Kiến thức học SEO » SEO onpage là gì, 8 thủ thuật SEO onpage tuyệt vời nhất!

SEO onpage là gì, 8 thủ thuật SEO onpage tuyệt vời nhất!

Trước khi share về kỹ thuật Seo onpage tuyệt vời này thì mình muốn các bạn mới sẽ đọc trước về SEO . Và cách SEO Off-Page để từ đó nắm được kiến thức cơ bản nhất; về thủ thuật thuật SEO onpage của mình sẽ viết ngay bên dưới đây.

Phần 1 :  Giới thiệu Seo onpage

Seo onpage : là tối ứu hóa tất cả những gì bạn có thể làm trên trang web của mình để giúp bạn xếp hạng cao hơn, chẳng hạn như tiêu đề trang, liên kết nội bộ, thẻ meta & mô tả,…

Vậy công việc chính tôi muốn truyền tải bây giờ là tối ưu hóa mọi thứ ngay trên website của bạn

Phần 2 : 8 thủ thuật Seo onpage tuyệt vời

Để tối ưu nhất có thể; tôi đúc kết thành 8 kỹ thuật seo onpage quan trọng sau; các bạn hãy xem các ví dụ bằng hình ảnh để nhận biết nhanh nhất nhé.

1. Tiêu đề trang

thủ thuật seo onpage

 

  • Thủ thuật seo onpage đầu tiên mình có Ví dụ1 : website Movan của công ty tôi chuyên cung cấp giải pháp cho người dùng trong kinh doanh; tôi đã sử dụng từ khóagiải pháp kinh doanh Phễu bán hàng ” Đó là một mô hình kinh doanh rất hiệu quả…Tôi đã cho từ khóa đó có mặt trên tiêu đề của mình, kèm theo đó là cả mô tả – Kết quả nó đã lên 2 TOP đầu tiên =>  THÀNH CÔNG
  • Tên trang là một trong những yếu tố SEO quan trọng nhất trên trang web của bạn. Từ khóa gần nhất là vào nhãn tiêu đề. Có trọng lượng lớn với công cụ tìm kiếm.
  • Ví dụ 2: bạn có thể viết một bài blog về công thức bánh sô cô la mới mà bạn đã thử. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải bao gồm ‘Bánh quy Chocolate Cake’ trong tiêu đề bài đăng của bạn, có thể là “Công thức Bánh Sô cô la Dễ dàng” hay “Công thức bánh Chocolate Cake for Kids”…

Bằng cách này, bất cứ khi nào ai đó tìm kiếm Công thức bánh Chocolate Cake trong công cụ tìm kiếm, bài đăng của bạn sẽ có cơ hội hiển thị tốt hơn vì bạn đã bao gồm những từ khoá đó.

 2. Mô tả mate – Meta Descriptions

Nhiều người quên thủ thuật Seo onpage qua mô tả meta cho các trang web. Đây lại là nơi quan trọng để bao gồm các từ khoá có liên quan cho nội dung của bạn, vì chúng được sử dụng trong các kết quả tìm kiếm khi trang của bạn được liệt kê.

Bạn xem ở Ví dụ 1 thì từ khóa cũng đã xuất hiện trong phần mô tả .Ví dụ khác : nếu chúng ta tiếp tục sử dụng mẫu ‘Công thức Bánh Chocolate‘, thì một mô tả meta tốt cho trang đó sẽ bao gồm các từ khóa đó và các từ khóa có liên quan. Vì vậy, tôi viết metaCông thức bánh Chocolate dễ dàng này có thể là món ngon miệng, Bánh Chocolate ngon nhất từng được chế biến.” Sẽ là một mô tả meta tuyệt vời để sử dụng, vì nó tương đối ngắn, trong khi chứa một số từ khóa cụ thể.

3. Thẻ Meta – Meta Tags

thủ thuật seo onpageĐối với mỗi trang của bạn, bạn có thể bao gồm một bộ từ khóa dưới dạng các thẻ meta . Đây phải là tất cả các từ khóa có liên quan của nội dung của bạn mà bạn sẽ nghiên cứu trước đây.

Tôi sử dụng một plug trong WordPress trên các trang web của tôi gọi là “đóng gói seo tất cả trong một  “. Điều này cho phép tôi nhập tất cả từ khoá thẻ meta , mô tả meta và tiêu đề trang ở cuối mỗi bài viết của tôi trước khi tôi đăng bài viết. Điều này đơn giản chỉ chèn tất cả thông tin vào định dạng HTML trang cho bạn, làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn một chút. cũng là thủ thuật Seo onpage hay phải không.

 

4.  URL Structure

Các URL thân thiện với công cụ tìm kiếm cho mỗi trang của bạn được đánh giá cao, vì chúng mang lại thu thập thông tin tốt hơn. Các URL ngắn hơn dường như hoạt động tốt hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm , tuy nhiên đó không phải là yếu tố duy nhất.

URL bao gồm các từ khoá được nhắm mục tiêu, cũng hoạt động tốt hơn. Vị trí của các từ khóa này cũng có thể là một ảnh hưởng lớn. Ví dụ: site.com/keyword sẽ hoạt động tốt hơn site.com/123/123/abcd/keyword  v.v…

Áp dung thủ thuật seo onpage này lên website của tôi ; URL là http://kuking.com/seo-onpage-thu-thuat-seo-onpage. nó đã bao gồm các từ khoá có liên quan đến bài đăng này.

5. Thẻ thân cây (H1, H2, H3, H4, v.v …)

thủ thuật seo onpage

Thủ thuật seo onpage thứ 5: Tại sao lại có thân cây ở đây ? Khi viết bài viết của bạn, bạn nên chia nhỏ nội dung của mình thành các phần và đoạn nhỏ hơn để giúp mọi người dễ đọc hơn. Những thẻ lớn này có thể được đưa ra tiêu đề; đó là H1 , H2 , H3  thẻ h4, h5 ,h6 sẽ nhỏ dần đi.

Nói chung thẻ H1 mặc định cho tiêu đề trang chính của bạn, với các tiêu đề tiếp theo Giống như những cái tôi đã sử dụng trong bài viết này: “Phần 1 :Giới thiệu Seo onpage” chính là cấp H2 còn các bộ phần nhỏ hơn như : ” 1. Tiêu đề trang;  2. Mô tả mate – Meta Descriptions,3,4…” là cấp H3…

Các công cụ tìm kiếm sử dụng chúng để xác định điều gì là quan trọng trong nội dung của bạn. Đó là lý do tại sao cụm từ khóa phong phú có từ khóa hữu ích hơn từ khoá chung. Đảm bảo bạn viết tiêu đề phong phú về thứ tự theo thứ tự ưu tiên trong các thẻ tiêu đề H1, H2 và H3. Chúng được coi như trình thu thập thông tin để phân biệt các nội dung quan trọng.

6. Mật độ từ khoá

Thủ thuật seo onpage thứ 6 : Từ khóa có liên quan trong nội dung của bạn là rất quan trọng, giúp các công cụ tìm kiếm tìm ra nội dung của bạn. Tuy nhiên, hãy cố gắng không lặp lại quá nhiều và sử dụng quá nhiều từ khoá chỉ dành cho các robot công cụ tìm kiếm. Điều này có thể dẫn đến việc trang web của bạn bị cấm từ các công cụ tìm kiếm.

Để tránh điều này, hãy cố gắng giữ mật độ từ khoá của bạn khoảng 2-5%. Nếu bạn gặp khó khăn này, hãy tìm từ điển và mở rộng vốn từ vựng của bạn. Bằng cách này, bạn vẫn đang viết về cùng một điều, mà không bị vi phạm.

7. Hình ảnh SEO

thu thuat seo onpage hieu qua

Thủ thuật seo onpage thứ 7 này sử dụng hình ảnh trong nội dung của bạn; là một cách tuyệt vời để làm cho trang web của bạn hấp dẫn trực quan hơn; và chia nhỏ các đoạn văn bản dài dòng. Bạn có thể sử dụng những hình ảnh liên quan này; để giúp cải thiện nội dung SEO trên trang web của bạn .

Tất cả hình ảnh đã tải lên của bạn đều có tiêu đề, vì vậy hãy coi chúng như tiêu đề trang của bạn. Bao gồm các từ khóa có liên quan có thể giúp mọi người tìm thấy trang web của bạn khi tìm kiếm trên Google trong chế độ hình ảnh.

Bạn cũng có thể bao gồm mô tả cho hình ảnh của bạn, làm cho chúng trở .nên hữu ích hơn với SEO

8. Liên kết nội bộ – Internal link

Thủ thuật Seo onpage cuối cùng cũng là rất quan trọng. Nếu những liên kết bên ngoài trong phần SEO OFF-PAGE là quan trọng; thì liên kết nội bộ trong website cũng là tối quan trọng.

Đặt liên kết của bạn đến các trang web khác; là một cách tuyệt vời để cải thiện trang web và sử dụng đúng cách; liên kết nội bộ có thể là một vũ khí tối ưu SEO onpage  nhất trong kho website của bạn. Không chỉ giúp khách truy cập điều hướng; tìm nội dung quanh trang web của bạn dễ dàng hơn; mà còn đảm bảo rằng trang web của bạn được thu thập đúng cách; cho phép các công cụ tìm kiếm tìm tất cả các trang của bạn. Tạo sự kết hợp hoàn hảo với các từ khóa và cụm từ liên quan; đồng thời giúp tăng thứ hạng cho các trang của bạn.

Hãy tư duy để cải thiệm cấu trúc liên kết bên trong; liên kết nội dung và liên kết chuyển hướng. Đối với các blogger, liên kết nội dung rất hữu ích khi sử dụng đúng. Đây là các link được đặt trong các bài viết bài viết của bạn; chuyển hướng mọi người đến các trang khác có liên quan trên trang web của bạn. Ví dụ: bài đăng này tập trung vào việc tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn; vì vậy người đọc cũng có thể tìm thấy bài đăng ( như về : “cách tạo 1 trang web” ;hay cách kiếm tiền với trang web“; hay ” bài viết chuẩn seo” tất cả những cái liên quan về SEO).

Hi vọng rằng bằng 8 thủ thuật seo onpage tuyệt vời này phần nào tối seo onpage cho bạn; giúp website của bạn lên TOP google nhanh chóng.
Hãy để lại bình luận nếu bạn cần giúp đỡ, đừng quên like-  share nếu bạn thấy có ích. Tôi chúc các bạn thanh công

Bài viết liên quan 11 thủ thuật SEO Off-Page xem thêm ở đây 

About Văn Hơi

Nếu bạn không cho mình là một người chiến thắng, thì bạn không thể hành động như một người chiến thắng

Bạn có thể thích

Dịch vụ chuyển phát nhanh hợp đồng tại Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của nước ta,nền kinh tế của Thủ đô Hà Nội …

Trả lời