Home » Kiến thức học SEO » Tốc độ tải trang Web ảnh hưởng đến SEO – Phân tích và Cách khắc phục Website Speed

Tốc độ tải trang Web ảnh hưởng đến SEO – Phân tích và Cách khắc phục Website Speed

Phân tích tốc độ tải trang ảnh hưởng đến SEO ?

Hãy cùng kukingmmo tìm hiểu những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tất cả vấn đề xoay quanh ” tốc độ tải trang web ảnh hưởng đến seo”. Qua đó bạn sẽ nhận ra nó là một phần quan trọng đối với thứ hạng website thế nào !

1. Tốc độ tải trang là gì?

 tốc độ load trang ảnh hưởng đến seo

Tốc độ tải trang là ” thời gian cần thiết để một trang web được tải hoàn toàn”

Tốc độ tải trang Web của bạn là bao nhiêu giây, nó ảnh hưởng đến hiệu quả SEO của bạn. Tốc độ tải trang là rất quan trọng. Nếu trang web của bạn không tải nhanh chóng, khách truy cập vào trang web của bạn có thể sẽ rời bỏ site chứ không đợi nó tải xong. Điều này làm cho công cụ tìm kiếm có thể phạt website bạn; đánh giá thấp trang web của bạn. Do đó những trang web load nhanh sẽ có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn vì trải nghiệm người dùng tốt hơn. Vì thế hãy làm điều gì đó cải thiện tải trang web của bạn tốt nhất; để tăng khả năng truy cập giữa trang web của bạn với khách hàng trong lần truy cập kế tiếp.

2. Google nói rằng:  “tốc độ tải trang web ảnh hưởng đến SEO ” ra sao ?

Google xem xét rất nhiều yếu tố để xác định thứ hạng của một trang web trong một tìm kiếm. Nếu trang web của bạn tải chậm hơn đáng kể so với đối thủ cạnh tranh của bạn; trang web của bạn sẽ bị đứng thứ hạng thấp hơn. Google dành một khoảng thời gian tương đối ngắn để thu thập thông tin và lập chỉ mục trang; phân tích kết quả và xếp hạng trang web. Nếu trang web của bạn tải chậm; Google sẽ không có đủ thời gian để xem xét toàn bộ trang web của bạn và sẽ dựa vào yếu tố này để đánh giá xếp hạng một trang web. Bản đánh giá của google này có thể rất xấu đến xếp hạng tìm kiếm của bạn; ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập đến website của bạn.

3.Tốc độ tải trang web hưởng đến trải nghiệm người dùng thế nào ?

Khoảng 55% người dùng máy tính để bàn sẽ từ bỏ trang web nếu phải mất tối đa 3 giây để tải đầy đủ trang web; còn trên di động cao hơn 72% người dùng thiết bị di động sẽ từ bỏ trang web nếu phải mất hơn 5 giây tải hoàn thành. Bạn sẽ đánh mất những khách hàng tiềm năng đó; cũng như bạn đang làm suy yếu chiến lược SEO mà bạn đang xây dựng.

 

Tốc độ tải trang Web ảnh hưởng đến SEO gồm 5 Nguyên nhân chính

tốc độ tải trang web ảnh hưởng đến seo
tìm cách phá vỡ những rào cản

Có nhiều lý do tại sao trang web của bạn có thể tải chậm. Ngay cả khi code trang web của bạn sạch và viết tốt. Có 5 yếu tố chính sau tác đến tốc độ tải trang web của bạn:

1 . Các chủ đề phức tạp.

 Thiết kế đặc biệt có thể làm cho trang web của bạn trông đẹp mất; nhưng đây là lý do chính khiến các trang web tải chậm hơn. Trước khi bạn muốn cho chúng vào, hãy tiến hành kiểm tra trước, test trước xem tốc độ load trang có lâu không; cũng như khách hàng sẽ làm gì sau khi trải nghiệm nó
Bạn có thể theo dõi thêm https://analytics.google.com/analytics/web/ giúp bạn biết được những thông tin của khách hàng tương tác thế nào trên website của bạn, để tìm ra giải pháp.

2. Pluginskhông phản hồi

Nếu bạn không tối ưu hóa các trình cắm mà bạn sử dụng trên trang web, hiệu suất của trang web sẽ bị ảnh hưởng. Hãy luôn luôn tối ưu hóa các trình cắm plugins của bạn cho việc đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng các trình cắm bổ sung cho trang web của bạn.

3. Chèn phương tiện truyền thông 

Bao gồm các video clip trên trang web của bạn chắc chắn có thể làm cho nó trông hấp dẫn hơn đối với khách truy cập nhưng nó cũng là một vấn đề làm chậm trang web của bạn. Hãy xem xét cung cấp cho khách truy cập các liên kết đến nội dung video thay vì nhúng nó vào trang web.

4. Web Hosting

chậm chạp. Có thể hosting bạn đang dùng được sử dụng miễn phí. Bạn và tôi đều muốn giảm những chi phí như thuê hosting về mặt kinh tế; nhưng máy chủ web free hoặc rẻ tiền có thể cung cấp một dịch vụ chất lượng thấp sẽ góp phần tải chậm những trang web của bạn.

5. Qúa nhiều chuyển hướng . 

Quá nhiều chuyển hướng có thể làm chậm trang web của bạn. Đặc biệt với khách hàng sử dụng điện thoại di động thì nó là một điều vô cùng tồi tệ.

Giaỉ pháp: 2 Công cụ cần thiết để tìm kiếm để sửa lỗi website giúp tăng tốc tốc độ tải trang web :  PageSpeed Tool và  StatusCake

Tốc độ tải trang Web ảnh hưởng đến SEO
2 công cụ mình ghép chung 1 ảnh ( bấm vào để thu phóng )

Tốc độ tải trang Web ảnh hưởng đến SEO của bạn đến thứ hạng trang web. hãy Cải thiện tốc độ tải trang web của bạn là một phương pháp SEO tuyệt vời mà cả khách hàng và công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao trang của bạn. Hãy theo dõi tốc độ trang bằng cách sử dụng một công cụ PageSpeed Tool – Google Developers hoặc StatusCake cho phép bạn kiểm tra tốc độ tải trang web của bạn nhanh chóng, tìm ra nơi những rào cản đó đang làm tải chậm tải trang của bạn. Hãy cùng kết hợp với 9 lý do khách hàng ghét trang web của bạn để tối ưu nhất website của bạn.

Chúc các bạn thành công.

 

About Văn Hơi

Nếu bạn không cho mình là một người chiến thắng, thì bạn không thể hành động như một người chiến thắng

Bạn có thể thích

Dịch vụ chuyển phát nhanh hợp đồng tại Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của nước ta,nền kinh tế của Thủ đô Hà Nội …

Trả lời