Home » Kiến thức học SEO » Tối ưu Landing page – Thiết kế pro cho tỷ lệ chuyển đổi cao

Tối ưu Landing page – Thiết kế pro cho tỷ lệ chuyển đổi cao

Làm thế nào để làm cho các Landing Page của bạn đáng tin cậy hơn, tạo ra nhiều doanh thu hơn. Hôm nay tôi sẽ nói về lời khuyên tối ưu hóa Landing Page. Cụ thể tôi sẽ thực hiện để Landing Page để cải thiện chuyển đổi khách hàng.

Để có thể đo được chuyển đổi, trước tiên chúng ta cần phải xác định chuyển đổi nào là ở nơi đầu tiên. Theo trang Google AdWords này:

Tỷ lệ chuyển đổi được tính bằng cách đơn giản là số lượng chuyển đổi và chia cho số lần nhấp chuột quảng cáo có thể được theo dõi đến chuyển đổi trong cùng một khoảng thời gian. Ví dụ: nếu bạn có 50 chuyển đổi từ 1.000 lần nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ là 5%.

Tỷ lên chuyển đổi trung bình các ngành 2.35%Top 25% khá có cao tỷ lệ chuyển đổi là 5.31%. Còn rất cao là top 10% với tỷ lệ chuyển đổi lên tới 11.45 %.

cách tăng tỷ lệ chuyển đổi

Vì vậy, một Landing Page chuyển đổi cao là một trang sẽ có một số lượng người dùng lớn để thực hiện các chuyển đổi nhất định. Hoặc hoàn thành một mục tiêu nhất định. Càng nhiều người thực hiện những hành động mong muốn này, tỷ lệ chuyển đổi của bạn càng tốt.

Những mục tiêu này có thể là đăng ký vào bản tin của bạn, mua hàng, điền vào một mẫu liên hệ, hoặc gọi số điện thoại kinh doanh của bạn…

Tìm hiểu Landing Page

5 bước thiết kế landing page

Một Landing Page là nơi bạn hướng khách truy cập sử dụng chiến dịch Marketing và quảng cáo. Đây là một trang độc lập hoàn toàn khác với trang web khác.

Nó giống như quảng cáo, biểu ngữ, tập trung vào một mục tiêu duy nhất. Trang web của bạn có thể phục vụ cho nhiều dịch vụ, như Thiết kế Web, SEO, tiếp thị kỹ thuật số… Tìm hiểu thêm về SEO offpage

Mặt khác, một Landing Page tập trung vào một mục tiêu duy nhất. Và để tránh gây phiền nhiễu cho khách truy cập, bạn nên tránh trình đơn trang web toàn cầu trên Landing Page của bạn

Với quảng cáo, bạn phải trả tiền cho khách truy cập vào Landing Page của bạn. Và nếu các trang này không được tối ưu hóa tốt, bạn đang trực tiếp mất tiền và khách hàng vào không để lại 1 thông tin gì cho bạn.

Vì vẫy hãy tối ưu hóa thật tốt để cải thiện chuyển đổi của bạn.

Tối ưu hóa Landing Page

Vì vậy Landing Page đóng một vai trò quan trọng trong việc thu thập thông tin khách hàng tiềm năng và tạo ra những khách hàng tiềm năng.

Nếu nó hoạt động tốt, nó có thể tăng doanh số cho doanh nghiệp của bạn.

Và các Landing Page được thiết kế kém có thể làm bạn tốn kém nhiều hơn là chỉ các khách hàng mới. Hãy nhớ rằng, bạn đang trả tiền để có được khách truy cập vào trên trang này. Và nếu họ không chuyển đổi , thì bạn đang làm doanh nghiệp của bạn đi xuống.

Do đó, điều quan trọng là phải xem xét thực tiễn tốt nhất về Landing Page để có được những điều cơ bản ngay từ đầu. Thực hiện các mẹo tối ưu hoá Landing Page này chắc chắn sẽ đẩy tỷ lệ chuyển đổi trang của bạn cao hơn.

Xem video cách làm Landing Page:

Cách cài đặt hệ thống tạo Landing Page – Miễn Phí:

Mẹo số 1: Giữ Landing Page luôn gọn gàng

Cắt bỏ sự lộn xộn càng nhiều càng tốt. Tốt hơn là màu nền hoặc mẫu không làm phân tâm mà chỉ nhấn mạnh các yếu tố trên Landing Page

Tối ưu hóa Landing Page đơn giản nhất

Sử dụng không gian màu trắng đầy đủ

Sử dụng đủ không gian trắng hoặc khoảng trống đủ để mắt có thể dễ dàng nhìn từ phần này sang phần khác. Và khách truy cập có thể tập trung vào các yếu tố khác nhau trên trang.

Các khoảng trắng giúp phân tách các phần tử khác nhau trên trang. Mang lại ấn tượng về cách bố trí gọn gàng. Điều này, đến lượt nó, khuyến khích sự tương tác nhiều hơn với Landing Page. Một cách bố trí gọn gàng cũng giúp giảm thiểu sự nhầm lẫn.

Khách truy cập có thể nắm bắt thông điệp bạn đang cố gắng cung cấp cho họ nhanh hơn.

Ngoài ra, bạn cần một nền tảng dễ nhìn, không phân tâm, để làm nổi bật các phần tử khác nhau trên một trang. Ví dụ: Lời kêu gọi hành động (CTA) của bạn.

Loại bỏ thanh điều hướng toàn trang web

Hãy nhớ rằng bạn đang cố gắng tập trung vào một mục tiêu cho Landing Page này, đó là CTA. Bạn cần phải cắt ra càng nhiều sự phân tâm càng tốt để khách truy cập có thể tập trung vào những điều quan trọng quan trọng trong thời điểm này.

Việc có thanh điều hướng đưa khách hàng đến tất cả các phần khác nhau của trang web của bạn không phải là một ý tưởng hay ở đây. Nó sẽ chỉ phục vụ để đánh lạc hướng khách hàng.

Landing Page của bạn có thể rất khác với trang web gốc của bạn. Vì vậy, nó không cần tất cả các yếu tố mà trang web của bạn có.

Bạn có thể thực hiện chuyển hướng tiêu đề và Footer của mình.
Nút duy nhất cần được đánh dấu ở đây là lời kêu gọi thực hiện hành động ( CTA ) của bạn.

Chỉ giữ được những gì cần thiết

Đừng lộn xộn Landing Page với quá nhiều thông tin. Bạn chỉ cần giữ các thông tin đó là quan trọng cho khách truy cập để đưa ra một quyết định thông báo. Giữ trọng tâm vào mục tiêu mà bạn đã thiết lập cho Landing Page này.

Quy luật 5 giây

Landing Page nên tập trung vào sự đơn giản, gọn gàng và thu hút.
Một người bình thường mất khoảng 2 giây để đọc tiêu đề chính, tiêu đề phụ và nút kêu gọi hành động, đây là những thứ họ quan tâm. Rồi sau đó, họ sẽ tự đánh giá và đưa ra quyết định trong 3 giây tiếp theo. Như vậy bạn có 5 giây để thuyết phục khách hàng hành động. Nếu bạn dẫn dắt nội dung trong Landing Page quá dài dòng, rắc rối thì tỉ lệ người dùng rời bỏ giữa chừng sẽ rất cao, họ thường không có kiễn nhẫn khi phải tìm kiếm thông tin quá lâu.

Mẹo số 2: Giữ thông điệp thống nhất trong suốt

Khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn và ghé thăm Landing Page của bạn, thông điệp và mục tiêu phải nhất quán.

Hãy cho họ thấy những gì mà họ đang cần.

Để duy trì sự nhất quán, nên sử dụng những từ bổ trợ lẫn nhau. Nhiều Landing Page tuyệt vời bằng cách sử dụng cùng một từ trên tiêu đề chính. Để củng cố ý tưởng đó trong các tiêu đề hỗ trợ. Kết hợp với những lập luận…

Hãy nhớ tiêu đề chính của bạn là một trong những yếu tố nổi bật nhất trên Landing Page. Vì vậy, sử dụng là một cách khôn ngoan. Đây có thể là điều đầu tiên người dùng của bạn sẽ đọc khi họ ghé trên trang.

Sử dụng một màu cho tiêu đề để bổ trợ màu trang tổng thể, tuy nhiên đặt nó ngoài các phần tử trang khác. Nhưng không làm cho nó quá khác biệt sẽ làm giảm năng lực nút CTA.

Mẹo số 3: Sử dụng hình ảnh hoặc Video Thích hợp

Có thể bạn không biết: một hình ảnh có giá trị 1000 chữ. Một hình ảnh có thể thu hút khán giả của bạn và gợi lên cảm xúc để có ảnh hưởng tích cực đến quyết định.

Con người là những con người cảm xúc và họ quyết định với trái tim của họ.

 • Chọn một hình ảnh củng cố thông điệp và mô tả những gìLanding Page muốn truyền tải.
 • Sử dụng hình ảnh dễ nhìn và dễ hiểu.
 • Không bao giờ sử dụng hình ảnh chung chung và chủ yếu được sử dụng trên các trang web chất lượng thấp. Sử dụng hình ảnh, đồ họa và khuôn mặt tùy chỉnh độc nhất cho Landing Page của bạn.
 • Tối ưu hóa hình ảnh để chúng tải nhanh hơn, đồng thời duy trì chất lượng hình ảnh.( để ảnh .jpg sẽ nhẹ hơn mặc đinh tải về là .png )

Hãy nhớ rằng video đóng một cú đấm lớn hơn hình ảnh. Vì vậy, nếu có thể sử dụng các video thay vì cho hình ảnh tiêu đề hoặc hiển thị. Video thực sự giúp bạn hiển thị một câu chuyện. Vừa có thể đọc, nghe, nhìn… thú vị biết bao.

Một video lúc nào hấp dẫn hơn và quyến rũ hơn các định dạng phương tiện truyền thông khác. Nó thu hút người dùng một cách lớn. Và nó cũng được biết đến để tăng chuyển đổi khi được sử dụng trên một Landing Page.

Tối ưu hóa Landing Page

Mẹo số 4: Bao gồm Bằng chứng xã hội

Tối ưu hóa Landing Page

Con người là động vật xã hội. Và họ thích làm những điều được chấp nhậ, thừa nhận bởi những người khác. Không ai muốn trở thành người lạ mặt.

Trong hai cửa hàng, bạn chọn cái nào? Một là với cửa hàng đầy ắp người? Hai là cửa hàng trống rỗng không có ai?

Khách hàng chắc chắn sẽ chọn vào 1 cửa hàng có dông khách rồi, còn hơn là không có ai! Khách hàng đã thừa nhận và thể hiện sự tin tưởng của họ.

Tận dụng xu hướng này. Bạn cần phải chứng minh xã hội về sự chấp nhận của bạn. Có thể bao gồm số liệu xã hội, như số người hâm mộ trên Facebook, người theo dõi trên Twitter, người đăng ký YouTube, người theo dõi Instagram…

Bạn không chắc chắn làm thế nào để đi về tăng người theo của bạn? Theo tôi bạn có thể chạy quảng cáo Video của Facebook.

Ngoài ra, nếu bạn đã có khách hàng chú ý, bạn có thể liệt kê bằng hình ảnh cụ thể…trên Landing Page.
Nếu bạn đã từng tham gia vào các tờ báo, tạp chí hoặc trang web nổi bật; họ cũng làm cho một tài liệu tham khảo tốt.

Các chỉ số như thế này có thể làm cho bạn đáng tin cậy hơn. Và có thể giúp tăng chuyển đổi nhiều nếp gấp. Vì vậy, sử dụng chúng.

Mẹo số 5: Xây dựng Lời kêu gọi hoàn hảo

Lời kêu gọi hành động ( CTA) có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trên Landing Page của bạn. Nó chỉ ngồi ở đó, kiên nhẫn, chờ đợi để được nhấp vào.

Nó giống như, “Một khi bạn đã đọc xong, hãy tương tác với tôi. Tôi sẽ cho bạn thấy một thế giới hoàn toàn mới. ”

Đây là nút nổi bật nhất và nổi bật trên trang. Nó có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một thư bị trả lại và một chuyển đổi. Đó là tầm quan trọng của một CTA.

Một số lời khuyên để tạo ra CTA có hiệu quả.

 • Nên chỉ có 1 CTA tốt nhất trênLanding Page. Có quá nhiều sẽ chỉ gây nhầm lẫn cho khách truy cập. Càng nhiều lựa chọn mà bạn cung cấp cho khách hàng, họ sẽ phân tâm hơn và nhầm lẫn hơn.
 • Sử dụng các màu làm cho nó nổi bật so với phần còn lại của trang.
 • Không sử dụng văn bản như “bấm vào đây”, hoặc “nộp” giải thích không có gì. Nó không nói cho người dùng những gì sẽ xảy ra khi họ nhấp vào chữ CTA.Use hấp dẫn cho người dùng, như “Đăng kí với tôi”, “Gửi món quà miễn phí cho tôi”, “Gửi báo giá cho tôi”, “Tăng lưu lượng truy cập với tôi” ….
 • Tránh sử dụng hình ảnh chung bất cứ khi nào có thể. Bao gồm trong CTA của bạn
 • Nói ngôn ngữ của khách hàng. Sử dụng âm thanh và ngôn ngữ mà khách hàng của bạn đã quen thuộc. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để biết và nghiên cứu cơ sở khách hàng của bạn.
 • Nếu bạn đang sử dụng một mẫu CTA, hãy đảm bảo rằng nó là đáp ứng được đầy đủ. Và nó thích hợp với kích thước màn hình khác nhau một cách nhanh chóng. Giúp người dùng thiết bị di động dễ dàng nhất có thể. Điền vào biểu mẫu không phải là một công việc dễ dàng, và nhiều hơn thế nữa khi nó cần phải được thực hiện trên điện thoại di động!

  Phần kết luận

  Điều quan trọng là theo dõi chuyển đổi cho bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào bạn chạy. Khắc phục các vấn đề đang ngăn cản bạn để đạt được tỷ lệ chuyển đổi tuyệt vời.

  Các mẹo sẽ cho bạn hiểu các yếu tố quan trọng tạo nên một Landing Page thành công. Các yếu tố ảnh hưởng đến chuyển đổi như thế nào và cách tối ưu hóa các yếu tố đó để đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

About Văn Hơi

Nếu bạn không cho mình là một người chiến thắng, thì bạn không thể hành động như một người chiến thắng

Bạn có thể thích

Dịch vụ chuyển phát nhanh hợp đồng tại Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của nước ta,nền kinh tế của Thủ đô Hà Nội …

Trả lời