Translocator Mod 1.11.2/1.10.2 là một mod nằm trong bộ ChickenBones Mods được lập trình bởi lập trình viên Chickenbones, tuy không nổi tiếng bằng đàn anh của mình như ChickenChunks, EnderStorage hay NotEnoughItems, Translocator cũng là một mod khá tiện lợi.

translocator mod logo

Translocator là một mod cung cấp cho bạn những items có khả năng di chuyển các items hay chất lỏng từ một Storage Block này sang một Storage Block khác được gọi là Translocator. Trong Minecraft Vanilla hiện tại không có Block nào có khả năng chứa chất lỏng (Cauldron có thể chứa chất lỏng, nhưng Fluid Translocator không thể sử dụng lên block này được) nên nếu bạn sử dụng trong Minecraft Vanilla thì chỉ có Items Translocator là có tác dụng. Nhưng nếu sử dụng Translocator cùng với các mod khác có những block Fluid Storage như EnderStorage, Thermal Expansion,… Translocator có thể phát huy hết công dụng của mình.

translocator mod 01

translocator mod 02

Với Items Translocator và Fluid Translocator việc chuyển chất lỏng và items từ một storage block này sang một storage block khác sẽ không còn là vấn đề bởi sau khi lắp vào mọi thứ sẽ tự động làm việc giúp bạn. Translocator còn có thể sử dụng lên Furnace, nếu bạn muốn bạn có thể làm một hệ thống “gần” tự động hóa, khi để chứa nguyên liệu trong hòm như than và ore rồi sử dụng cửa bên cạnh Furnace để đưa thành phẩm ra ngoài. Đây là một mod vận chuyển đơn giản và nhờ tính đơn giản của nó, Translocator gần như có thể tích hợp với bất cứ mod nào, có thể sử dụng trong một modpack khổng lồ mà vẫn không hề gây xung đột hệ thống. Translocator yêu cầu sử dụng Minecraft phiên bản 1.9.4/1.10.2, CodeChicken Core và Forge Mod Loader.

translocator mod 03

translocator mod 04

Công thức chế tạo:

translocator mod 05

Để sử dụng được mod cần:

  • Minecraft Forge
  • CodeChicken Core

Hướng dẫn cài đặt Translocator Mod 1.11.2/1.10.2 cho Minecraft:

  • 1. Tải về Forge Installer, CodeChicken Core và Translocator Mod.
  • 2. Chuột phải, chọn Run as Administrator và nhấn Ok để cài đặt Minecraft Forge (Nếu bạn đã cài Minecraft Forge rồi có thể bỏ qua bước này).
  • 3. Chọn Start, sau đó chọn Run (hoặc giữ nút có biểu tượng Windows trên bàn phím và bấm nút R).
  • 4. Gõ %appdata% vào ô Run và nhấn Enter.
  • 5. Đi đến thư mục .minecraft/mods
  • 6. Copy file CodeChicken Core và Translocator Mod vừa tải vào thư mục mods và chạy Minecraft. Xong.

Download links cho Translocator Mod 1.11.2/1.10.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.10.2

Download > Download cho phiên bản MC 1.9.4

Download > Download cho phiên bản MC 1.11.2