Home » Luật kết hôn » Tư vấn kết hôn với người Trung Quốc mới nhất

Tư vấn kết hôn với người Trung Quốc mới nhất

Tư vấn kết hôn với người Trung Quốc theo quy định của pháp luật mới nhất luôn là mong muốn của rất nhiều bạn đang yêu và có ý định tiến tới hôn nhân với người Trung Quốc. Vậy liệu rằng, trong năm 2020 này, thủ tục đăng ký kết hôn với người Trung Quốc có sự thay đổi gì hay không?

Là quốc gia ngay sát Việt Nam, với đường biên giới hàng trăm cây số, trải dài qua nhiều tỉnh thành của Việt Nam, dân cư tương đồng về văn hóa, đồng thời hàng chục cửa khẩu, lối mòn, lối mở được hình thành qua hàng chục năm đã giúp dân cư hai nước Việt Nam và Trung Quốc có nhiều cơ hội gặp gỡ, giao thương, từ đó nảy sinh tình cảm nam nữ.

Sau một thời gian tìm hiểu, những cặp đôi này mong muốn tiến tới hôn nhân. Lúc này, một loạt vấn đề cần giải đáp sẽ xuất hiện, như: Đăng ký kết hôn tại cơ quan nào? giấy tờ cần chuẩn bị ra sao? thủ tục như thế nào?

Xem thêm: https://anzlaw.net/tu-van-ket-hon-voi-nguoi-trung-quoc-moi-nhat/

Để trả lời cho những câu hỏi trên, hai bên nam nữ có thể tìm kiếm qua nhiều nguồn khác nhau. Thế nhưng, quy định của pháp luật thì có thể luôn có sự thay đổi, đòi hỏi hai bên nam nữ cần nhận được sự tư vấn mới nhất về thủ tục đăng ký kết hôn với người Trung Quốc. Đây cũng là đề nghị tư vấn mà Anzlaw nhận được từ một khách hàng.

Đề nghị:

“Xin chào anzlaw!

Tôi năm nay 27 tuổi, làm việc và sinh sống tại tỉnh Bắc Ninh. Tôi và bạn trai người Trung Quốc làm cùng khu công nghiệp. Chúng tôi đã yêu nhau được gần 1 năm nay và dự định sẽ kết hôn.

Tôi cũng đã tìm hiểu các giấy tờ và thủ tục để kết hôn với người nước ngoài nhưng thấy nhiều người nói thủ tục kết hôn năm 2020 có khác những năm trước đây. Tôi mong công ty tư vấn giúp tôi thủ tục kết hôn với người Trung Quốc mới nhất.

Rất mong sớm nhận được lời giải đáp. Tôi xin chân thành cảm ơn!”

Tu van ket hon voi nguoi Trung Quoc moi nhat 2020
Tu van ket hon voi nguoi Trung Quoc moi nhat 2020

Anzlaw tư vấn về thủ tục đăng ký kết hôn với người Trung Quốc mới nhất

Anzlaw xin chào bạn!

Trước hết, xin cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn Anzlaw làm đơn vị giải đáp vấn đề pháp lý mà bạn đang gặp vướng mắc. Đề nghị tư vấn thủ tục kết hôn với người Trung Quốc mới nhất của bạn, Anzlaw tư vấn như sau:

Kết hôn với người Trung Quốc, bạn có thể đăng ký tại một trong hai cơ quan sau:

  1. Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam;
  2. Cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tại Trung Quốc.

Do trong đề nghị tư vấn, bạn không nói rõ cơ quan mà hai bạn dự định đăng ký kết hôn với người Trung Quốc, nên Anzlaw xin được tư vấn thủ tục đăng ký kết hôn mới nhất tại cả hai cơ quan.

Đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Từ ngày 01/01/2016, Luật Hộ tịch năm 2014 có hiệu lực thì thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung hay với người Trung Quốc nói riêng được thực hiện như sau:

1. Cơ quan có thẩm quyền giải quyết việc đăng ký kết hôn

Từ 01/01/2016 trở đi, việc đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài thuộc thẩm quyền của UBND cấp quận/huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam. Phòng Tư pháp – UBND cấp quận/huyện là nơi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ kết hôn với người nước ngoài.

2. Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Trung Quốc

Để kết hôn với người Trung Quốc tại Việt Nam, hai bên nam nữ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm khá nhiều loại giấy tờ. Có những giấy tờ đơn giản về nhân thân nhưng cũng có những giấy tờ khó chuẩn bị chính xác như: Giấy xác nhận độc thân; giấy khám sức khỏe kết hôn…

Ngoài ra, giấy tờ của người Trung Quốc cũng cần phải đảm bảo hợp pháp về hình thức và hợp lệ về biểu mẫu.

3. Thời hạn giải quyết

Kể từ ngày 01/01/2016 trở đi, thời hạn giải quyết thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài đã ngắn lại, chỉ còn khoảng 15 ngày làm việc từ sau khi Phòng Tư pháp – UBND cấp huyện nhận đủ hồ sơ hợp lệ là các bạn có thể nhận được giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Tư vấn quy định pháp luật mới nhất về kết hôn với người Trung Quốc tại Trung Quốc

Theo quy định của Trung Quốc, công dân Việt Nam khi đăng ký kết hôn với người Trung Quốc tại Trung Quốc cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  1. Hộ chiếu;
  2. Visa kết hôn (ký hiệu S2);
  3. Giấy xác nhận tình trạng độc thân đã được Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam chứng nhận lãnh sự.

Để có thể xin visa được kết hôn S2 và giấy tờ kèm theo, công dân Việt Nam và người Trung Quốc sẽ cần thực hiện khá nhiều công việc, trong đó khó khăn nhất là bước phỏng vấn kết hôn với người Trung Quốc tại Sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 0988 619 259 để được giải đáp chi tiết.

About Nước Ngoài Kết Hôn

CÔNG TY TNHH ANZLAW Trụ sở: Tầng 2 (Tầng thương mại), Tòa nhà 21B7, Khu đô thị Green Star, 234 Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội. Website: https://anzlaw.net/

Bạn có thể thích

Định cư Mỹ diện vợ/chồng

Bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ/chồng là một trong những nội dung mà bạn …

Trả lời